Tham ô gần 9 tỷ đồng, lãnh án chung thân

(SGGP).- Ngày 30-8, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Miêu Miêu (SN 1972, nguyên thủ quỹ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng) mức án tù chung thân về tội “Tham ô tài sản”.

Theo lời khai nhận tại tòa, là thủ quỹ nên bị cáo Miêu được công ty giao quản lý nhiều nguồn tiền. Lợi dụng việc một số nguồn tiền không được bộ phận kế toán công ty theo dõi, kiểm tra thường xuyên nên từ tháng 12-2005 đến tháng 9-2010, Miêu dùng nhiều thủ đoạn chiếm đoạt tổng cộng gần 9 tỷ đồng.

L.T.Hân

  • Đòi tiền lương dẫn đến giết người

(SGGP).- Ngày 30-8, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng (SN 1973, ngụ quận 9) mức án tử hình về tội “Giết người”. Theo lời khai nhận, Tùng và anh N.V.A. cùng là công nhân bốc xếp tại cảng Phúc Long quận 9. Tháng 7-2010, Tùng bị đuổi việc nhưng chưa lãnh tiền công 13 ngày lương, số tiền này anh A. đang tạm giữ cho Tùng.

Tối 6-8-2010, Tùng gọi điện thoại cho anh A. nhiều lần để hỏi số lương này nhưng anh A. không nghe máy. Tức giận, Tùng vào cảng tìm anh A. hạch hỏi. Trong lúc hai bên cãi vã, Tùng rút dao đâm anh A. khiến anh tử vong.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.