Tham vấn quan điểm toàn thế giới về biến đổi khí hậu và năng lượng

(SGGP).- Tại hội thảo tham vấn “Quan điểm toàn thế giới về biến đổi khí hậu (BĐKH) và năng lượng” vừa  được Đại sứ quán Đan Mạch, Quỹ Bảo vệ thiên nhiên thế giới, Bộ Sinh thái phát triển bền vững và Năng lượng Pháp tổ chức tuần qua, các chuyên gia nhấn mạnh, BĐKH đã, đang và sẽ tác động nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. Nhiệt độ gia tăng, mực nước biển dâng gây ngập lụt và nhiễm mặn nguồn nước ảnh hưởng đến đời sống, nông nghiệp, công nghiệp, kinh tế-xã hội.

Chính vì thế, hội thảo tham vấn này là sáng kiến của Ban thư ký Liên hiệp quốc về BĐKH, Ủy ban Quốc gia Pháp về tranh luận dân chủ, Hội đồng Công nghệ Đan Mạch và Hội đồng nhiệm vụ công cộng của Pháp; nhằm tạo cơ hội cho người dân trên toàn thế giới được nói công khai ý kiến của họ tới các chính khách tham gia đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21), sẽ được tổ chức tại Paris - Pháp vào tháng 12-2015, với sự tham gia của 170 quốc gia. Ban tổ chức cho biết, vào ngày 6-6, người dân từ hơn 80 nước trên toàn thế giới cùng tham gia thảo luận về Chính sách toàn cầu về BĐKH và năng lượng. Chính vì thế, hội thảo tham vấn này là cơ hội để người dân Việt Nam và người dân các quốc gia khác trên thế giới bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề BĐKH và năng lượng.

Tại đây, các chuyên gia đã tập trung thảo luận về các chủ đề: tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề BĐKH; công cụ để giải quyết vấn đề BĐKH; đàm phán của Liên hiệp quốc và các quốc gia cam kết; tầm nhìn của công dân về năng lượng bền vững tại Việt Nam…

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.