Thanh tra Chính phủ: Sớm giải quyết sai phạm của Công ty Nhị Hiệp

Thanh tra Chính phủ (TTCP) tiếp tục có công văn (số 1107/TTCP-VP, ngày 13-5-2011) gửi Chủ tịch UBND TPHCM nêu rõ, ngày 29-11-2010 Văn phòng Chính phủ đã có văn bản (số 8664/VPCP-KNTN) thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng: đồng ý các nội dung kiến nghị của TTCP tại văn bản số 3332/BC-TTCP ngày 8-11-2010; Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện các kiến nghị nói trên của TTCP. Tuy nhiên, cho đến nay, UBND TPHCM vẫn chưa thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ. Căn cứ vào quy định pháp luật, TTCP đề nghị Chủ tịch UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Trên trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 23-4-2011 có đăng bài “Những sai phạm của Công ty Nhị Hiệp: Có bị… “hóa bùn”?, phản ánh những sai phạm của công ty này như hơn 10 năm không thực hiện đền bù cho người dân; xây dựng hơn 18.000m² nhà xưởng không phép, trên hành lang kênh rạch…

Những sai phạm này đã được TTCP làm rõ và Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã có ý kiến chỉ đạo TTCP và Chủ tịch UBND TPHCM nghiêm túc thực hiện những kiến nghị báo cáo kết luận của TTCP và báo cáo kết quả xử lý cho Thủ tướng Chính phủ trong quý 1-2011. Thế nhưng, sự việc vẫn có nguy cơ “hóa bùn”, gây bức xúc cho người dân.

TR.YÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.