(SGGP). - Từ ngày 1-12-2014, thực hiện Thông tư 36/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT, nhiều hãng hàng không sẽ thay đổi thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục, đóng cửa ra máy bay.
Cụ thể, thời gian mở quầy làm thủ tục sẽ bắt đầu 2 giờ trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế. Thời gian đóng quầy làm thủ tục (không tiếp nhận khách làm thủ tục) được điều chỉnh lên 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.
Cũng theo thông tư này, khách đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển bị chậm, gián đoạn, hủy chuyến, hãng hàng không có trách nhiệm phục vụ hành khách theo quy định. Thời gian chậm từ 2 giờ phải phục vụ nước uống; thời gian chậm từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn, uống với loại bữa ăn theo thời điểm...
NGUYỄN KHOA