Thêm không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng

SGGP
Sáng 15-1, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tham quan và làm việc với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên  trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng thành quả 5 năm qua của Đường sách. Ấn tượng trước sự phát triển vượt mong đợi của Đường sách sau 5 năm hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ lòng tri ân những người góp phần hình thành Đường sách TPHCM hôm nay. Đường sách TPHCM bắt đầu với rất nhiều khó khăn nhưng mọi người đã cùng nỗ lực vượt qua để đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ băn khoăn về việc nâng cao văn hóa đọc, chỉ số đọc sách đầu người theo Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, làm sao kích hoạt tình yêu sách và thói quen đọc sách của người Việt.

Do vậy, để lan tỏa hơn nữa việc phát triển văn hóa đọc, theo đồng chí, cần có thêm sự kết nối với các sở ban ngành, các tổ chức để tạo thêm nguồn lực đưa sách đến với các đối tượng còn khó khăn trong việc tiếp cận sách. Đồng chí gửi gắm niềm tin vào việc nhân rộng mô hình này ra nhiều nơi, tạo thêm nhiều không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng; góp phần đưa TPHCM phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Rạng hành nghề “chữa bệnh” cho sách cũ

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Phim

Giải thưởng điện ảnh 2021: Nhiều ẩn số

Rạp chiếu phim phải hạn chế khách hoặc đóng cửa hàng loạt khiến phim trực tuyến nở rộ và áp đảo tại hàng loạt giải thưởng điện ảnh đình đám. Cuộc đua càng hứa hẹn bất ngờ bao nhiêu thì công tác tổ chức cũng có nhiều thay đổi để thích ứng. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.