Thêm không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng

SGGP
Sáng 15-1, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tham quan và làm việc với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên  trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng thành quả 5 năm qua của Đường sách. Ấn tượng trước sự phát triển vượt mong đợi của Đường sách sau 5 năm hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ lòng tri ân những người góp phần hình thành Đường sách TPHCM hôm nay. Đường sách TPHCM bắt đầu với rất nhiều khó khăn nhưng mọi người đã cùng nỗ lực vượt qua để đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ băn khoăn về việc nâng cao văn hóa đọc, chỉ số đọc sách đầu người theo Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, làm sao kích hoạt tình yêu sách và thói quen đọc sách của người Việt.

Do vậy, để lan tỏa hơn nữa việc phát triển văn hóa đọc, theo đồng chí, cần có thêm sự kết nối với các sở ban ngành, các tổ chức để tạo thêm nguồn lực đưa sách đến với các đối tượng còn khó khăn trong việc tiếp cận sách. Đồng chí gửi gắm niềm tin vào việc nhân rộng mô hình này ra nhiều nơi, tạo thêm nhiều không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng; góp phần đưa TPHCM phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Âm nhạc

Thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi

Trung ương Đoàn vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi, chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.