Thêm không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng

SGGP
Sáng 15-1, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tham quan và làm việc với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên  trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng thành quả 5 năm qua của Đường sách. Ấn tượng trước sự phát triển vượt mong đợi của Đường sách sau 5 năm hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ lòng tri ân những người góp phần hình thành Đường sách TPHCM hôm nay. Đường sách TPHCM bắt đầu với rất nhiều khó khăn nhưng mọi người đã cùng nỗ lực vượt qua để đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ băn khoăn về việc nâng cao văn hóa đọc, chỉ số đọc sách đầu người theo Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, làm sao kích hoạt tình yêu sách và thói quen đọc sách của người Việt.

Do vậy, để lan tỏa hơn nữa việc phát triển văn hóa đọc, theo đồng chí, cần có thêm sự kết nối với các sở ban ngành, các tổ chức để tạo thêm nguồn lực đưa sách đến với các đối tượng còn khó khăn trong việc tiếp cận sách. Đồng chí gửi gắm niềm tin vào việc nhân rộng mô hình này ra nhiều nơi, tạo thêm nhiều không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng; góp phần đưa TPHCM phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái tình của người làm sách

Cái tình của người làm sách

Đúng vào thời gian này năm ngoái, 2 đơn vị xuất bản First News - Trí Việt và Thái Hà Books nổ ra cuộc tranh chấp liên quan đến bản quyền cuốn sách Think and Grow Rich của Napoleon Hill. Năm nay, sự việc tương tự như vậy cũng đang diễn ra.

Phim

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.