Thêm không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng

SGGP
Sáng 15-1, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi tham quan và làm việc với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên  trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với Ban Giám đốc Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng thành quả 5 năm qua của Đường sách. Ấn tượng trước sự phát triển vượt mong đợi của Đường sách sau 5 năm hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ lòng tri ân những người góp phần hình thành Đường sách TPHCM hôm nay. Đường sách TPHCM bắt đầu với rất nhiều khó khăn nhưng mọi người đã cùng nỗ lực vượt qua để đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ băn khoăn về việc nâng cao văn hóa đọc, chỉ số đọc sách đầu người theo Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, làm sao kích hoạt tình yêu sách và thói quen đọc sách của người Việt.

Do vậy, để lan tỏa hơn nữa việc phát triển văn hóa đọc, theo đồng chí, cần có thêm sự kết nối với các sở ban ngành, các tổ chức để tạo thêm nguồn lực đưa sách đến với các đối tượng còn khó khăn trong việc tiếp cận sách. Đồng chí gửi gắm niềm tin vào việc nhân rộng mô hình này ra nhiều nơi, tạo thêm nhiều không gian tri thức - văn hóa phục vụ cộng đồng; góp phần đưa TPHCM phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…