Thí sinh thở phào vì đề thi môn Toán “dễ thở''

SGGPO
Chiều nay 7-7, các thi sinh trong cả nước tham dự đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 202 bước vào môn thi thứ 2 - môn Toán. Đa số các thí sinh đều tỏ ra phấn khởi vì đề thi môn Toán ''dễ thở''.  

Thí sinh điểm thi trường THPT An Lạc trao đổi sau giờ thi môn Toán. Ảnh: CAO THĂNG

Thí sinh điểm thi trường THPT An Lạc trao đổi sau giờ thi môn Toán. Ảnh: CAO THĂNG

Có mặt tại điểm thi THPT Gò Vấp (quận Gò Vấp), ghi nhận cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về trong tâm trạng phấn khởi.
Nguyễn Trung Huy, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Nguyễn Trung Trực (quận Gò Vấp) cho biết, em tự tin dự đoán mình được 7 điểm môn thi này. Huy cho biết, đề thi ở phần đại số có độ khó cao hơn phần hình học với số lượng câu hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, các câu hỏi không mang tính đánh đố, nếu bình tĩnh phân tích dữ liệu, thí sinh có thể tìm ra đáp án.
Thí sinh thở phào vì đề thi môn Toán “dễ thở'' ảnh 1 Thí sinh thở phào vì đề thi môn Toán “dễ thở''. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tương tự, Nguyễn Duy Đoàn, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Trung Trực đánh giá, phần hình học trong đề thi môn Toán năm nay khá dễ kiếm điểm. Theo đó, độ khó của đề thi chính thức tương đương đề tham khảo đã được Bộ GD-ĐT công bố trước đó nhưng nhìn chung, đề thi có độ phân loại thấp hơn năm ngoái, không có câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức liên môn.
Duy Đoàn cho biết, đề có từ 1-2 câu (tùy mã đề thi) liên quan kiến thức năm lớp 11 ở phần Đại số là kiến thức về cấp số cộng, cấp số nhân. Tuy nhiên, đây là những kiến thức không quá khó, nên các bạn có thể làm bài được dễ dàng.
Thí sinh thở phào vì đề thi môn Toán “dễ thở'' ảnh 2 Lực lượng dân phòng hỗ trợ giãn cách thí sinh và phụ huynh sau kho kết thúc giờ thi môn Toán tại điểm thi THPT Gò vấp. Ảnh: THU TÂM
Cũng tại điểm thi THPT Gò Vấp, nhóm thí sinh đến từ Trường THCS-THPT Hồng Hà phấn khởi cho biết, các em chỉ dùng kết quả thi môn Toán để xét tốt nghiệp THPT nên tự tin môn thi này đạt kết quả cao.
Theo các thí sinh, đề thi năm nay tập trung các câu hỏi yêu cầu nhận biết và thông hiểu, các câu hỏi ở mức độ vận dụng đa phần là vận dụng thấp, thí sinh đọc kỹ đề và có khả năng suy luận đều có thể làm được.
Thí sinh thở phào vì đề thi môn Toán “dễ thở'' ảnh 3 Thí sinh điểm thi tại trường Lê Quý Đôn (quận 3) ra về sau khi thi môn Toán. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Theo đánh giá của nhiều giáo viên dạy môn Toán, đề thi năm nay được đánh giá vừa sức. Đặc biệt, trong bối cảnh kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh, đề thi không mang tính đánh đố nên phần nào động viên tinh thần thí sinh. 
Ngày mai, các em tiếp tục tham gia bài thi tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều).

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục