Thị trường bất động sản Vũng Tàu: Hút hàng vào dịp cuối năm

Không tăng đột biến như thị trường bất động sản (BĐS) tại Hà Nội và TPHCM, nhưng vào những tháng cuối năm, thị trường BĐS Vũng Tàu cũng đang có dấu hiệu ấm dần lên do làn sóng các nhà đầu tư đổ xô về mua đất và nhu cầu thực sự về nhà ở của người dân đang tăng lên.

Đất ngoại thành và sát biển tăng, nội thành đứng

Đường Thùy Vân - một con đường đẹp, sát bãi biển, giá đất mặt tiền từ 18-23 triệu đồng/m2. Ảnh: V.M

Sôi động nhất thị trường BĐS Vũng Tàu trong thời gian qua là giao dịch tại khu vực sát các bãi biển. Đây là điểm lý tưởng cho kinh doanh du lịch, vì thế, giá giao dịch nhà đất ở các khu vực này tăng vọt.

Tính đến thời điểm đầu tháng 11 giá nhà đất ở đây tăng lên 40-50% so với đầu năm. Tại đường Thuỳ Vân - một con đường đẹp, sát bãi biển - giá đất mặt tiền từ 18-23 triệu đồng/m2, trong hẻm giá từ 8-12 triệu đồng/m2. Cùng thời điểm này năm ngoái giá đất ở đây chỉ từ 10-15 triệu đồng/m2 đất mặt tiền, còn trong hẻm thì rất khó bán, giá chỉ từ 4-6 triệu đồng/m2.

Cùng với mức tăng giá của các khu vực sát biển, đất khu vực ngoại thành ở Vùng Tàu cũng nóng dần lên. Dọc theo đường 30-4 phường 10, phường 11, đất mặt tiền  giá 7-8 triệu đồng/m2, đất hẻm từ 2-3 triệu đồng/m2. Nhìn chung giá đất ở vùng ven và ngoại thành tăng từ 20-30% so với thời điểm đầu năm.

Chỉ tay vào lô đất của mình vừa mới bán, anh Lê Văn An ở phường 11 TP Vũng Tàu kể: “Cách đây một năm tôi treo bảng bán đất nhưng chẳng thấy ai hỏi mua. Gần đây bỗng dưng có rất nhiều người đến tìm mua đất, nên rất dễ bán. Đất ở trong hẻm cũng bán được 1-2,5 triệu đồng/m2”.

Theo tin từ phòng giao dịch của Trung tâm Dịch vụ nhà đất Vũng Tàu, giao dịch nhà đất ở vùng ven thành phố  Vùng Tàu về cuối năm khá sôi động, do khu vực này giá cả hợp lý, phù hợp với thu nhập của người lao động có thu nhập vừa và thấp.

Không sôi động như thị trường BĐS ở vùng ven và ngoại thành, giá cả nhà đất ở nội thành Vũng Tàu tương đối ổn định. Tại các trục đường trung tâm như đường Ba Cu, Trần Hưng Đạo…, giá đất mặt tiền từ 38-42 triệu đồng/m2, giá đất trong hẻm 10-15 triệu đồng/m2. So với thời điểm đầu năm 2007 thì giá đất nội thành Vũng Tàu có tăng nhưng không đáng kể, giao dịch nhà đất ở đây tương đối trầm lắng do giá cao nên vắng khách giao dịch.

Chung cư hút khách

Từ tháng 9-2007 đến nay, các dự án chung cư của các công ty lớn như Công ty DIC, CTCP Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu… thu hút được sự quan tâm của khách hàng vì giá bán vừa phải. Căn hộ chung cư Civi 3 và Civi 4 của Công ty DIC giá từ 6-6,5 triệu đồng/m2. Căn hộ chung cư 21 tầng của CTCP Phát triển nhà Bà Rịa-Vùng Tàu giá từ 6,2-6,5 triệu đồng/m2.

Theo tin từ Công ty DIC, trong tháng 9 và tháng 10 công ty bán được gần 300 căn hộ, bằng tổng số căn hộ mà công ty bán từ đầu năm đến tháng 9. Chung cư 21 tầng của CTCP Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu hiện nay đã hết hàng.

Theo ông Nguyễn Thiện Tuấn, Tổng giám đốc Công ty DIC, các dự án chung cư thu hút được khách hàng là do vị trí đep, tiện lợi và giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm tích luỹ tiền trong dân cư tăng lên nên người dân đã đầu tư vào lĩnh vực BĐS.

Hùng Vũ

Các tin, bài viết khác