“Thị trường điện máy và điện gia dụng Việt Nam tiếp tục sôi động trong thời gian tới”

Đó là nhận định của bà Trần Thị Thu Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Hồng Bảo (Nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu nổi tiếng General Electric - GE), về thương trường Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Đứng từ góc độ cá nhân, người lãnh đạo “đầu tàu” của một doanh nghiệp có thâm niên trên thương trường Việt Nam, bà Thu Hạnh cho biết thêm một số thông tin về lĩnh vực hoạt động và một số thành công của đơn vị trên thương trường trong suốt thời gian qua.

Bà Trần Thị Thu Hạnh (bên phải) cùng gia đình.

Công ty TNHH Xây dựng Hồng Bảo được thành lập vào thập niên 90 của thế kỷ 20 với điểm khởi đầu khá khiêm tốn. Hoạt động chủ yếu là kinh doanh bất động sản, xây dựng công nghiệp và dân dụng. Với những thành quả bước đầu ấn tượng và đáng khích lệ, Tập đoàn Tư vấn – Thiết kế và Xây dựng Jang Cheng (Đài Loan) đã chọn Công ty Hồng Bảo là đối tác đáng tin cậy để liên doanh. 
 
Vào tháng 6 – 1993, Công ty Liên doanh Xây dựng Jang Cheng – Hồng Bảo chính thức thành lập và sau đó trở thành một trong những liên doanh xây dựng thành công hàng đầu tại Việt Nam. Nhận thấy tiềm năng phát triển lớn, chúng tôi quyết định “lấn sân” phát triển thêm thị truờng điện gia dụng mang nhãn hiệu của một số hãng ở Châu Âu. Đến tháng 6 –1999, Hồng Bảo trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm điện gia dụng chất lượng cao của Tập đoàn GE Appliances. 

Sau gần một năm thâm nhập thị trường nội địa, chúng tôi đã đạt được những thành công trong việc đưa sản phẩm điện gia dụng GE vào thị trường trong nước. Và tháng 02 –2000, Tập đoàn GE Light quyết định lựa chọn chúng tôi là nhà phân phối chính thức các sản phẩm bóng đèn chất lượng cao tại Việt Nam.

Sức mạnh kinh doanh ngày càng tăng và nhu cầu thị trường rất phong phú, chúng tôi quyết định đầu tư thêm mặt hàng dụng cụ cầm tay nhằm phục vụ chiến lược mở rộng của tập đoàn Black-Decker và Dewalt. Công ty Hồng Bảo đã chính thức được bổ nhiệm là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam vào tháng 01 năm 2000. Công ty Hồng Bảo chuyên cung cấp các sản phẩm dụng cụ cầm tay như: máy khoan, máy bào, máy cắt... 
 
Nhìn chung, đến nay Hồng Bảo đã trưởng thành lên rất nhiều, không ngại khó khăn và hoạch định những chiến lược phát triển phù hợp từng thời điểm nhất định. Tận dụng tiềm lực sẵn có cộng với bề dày kinh nghiệm, Hồng Bảo vô cùng tự tin và vững bước trong thiên niên kỷ mới, tiếp tục thực hiện nhiều chính sách phát triển mang tính chiến lược. “ Quan hệ đối tác lâu dài”, đó là triết lý kinh doanh cũng như nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh, hợp tác thương mại của chúng tôi. 
 
Hiện nay, chúng tôi là nhà phân phối lý độc quyền của Tập đoàn GE Applicances tại Việt Nam, chuyên phân phối các sản phẩm máy giặt, máy sấy, tủ lạnh… mang nhãn hiệu General Electric (GE). Gần đây, thị trường điện máy đang sôi động hẳn lên. Các sản phẩm điện máy do chúng tôi phân phối đều có chất lượng tốt, độ bền cao và giá thành cạnh tranh.

Từ khi bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, nhiều sản phẩm tiêu dùng xuất xứ từ Mỹ đã được người tiêu dùng Việt Nam cực kỳ quan tâm vì chất lượng, mẫu mã đa dạng, chi phí hợp lý, dịch vụ hậu mãi tốt và tính năng ưu việt.
 
 ° Là một nữ doanh nhân thành đạt, yếu tố nào đã và đang tiếp sức để bà vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống cũng như trong công việc?
 
 - Gia đình là yếu tố chính đã hỗ trợ tích cực và là chỗ dựa tinh thần vững chãi giúp tôi xây dựng được những nền tảng vững chắc như ngày hôm nay. Tôi thật may mắn khi ông xã là người luôn quan tâm chia sẻ. Các con đều là những con ngoan trò giỏi, hiện đang du học tại Canada. Tuy cách xa nhau nhưng chúng tôi vẫn nhìn thấy và trò chuyện cùng nhau vào mỗi buổi sáng, trước khi bắt đầu ngày làm việc mới.

Đó chính là niềm khích lệ rất lớn để tôi vượt qua “những chướng ngại vật” trong công việc. Vững vàng niềm tin và khát vọng bay cao, vươn xa nhằm phát triển Hồng Bảo thành một doanh nghiệp thương mại xuất sắc trên thương trường nội địa và trong khu vực.


 BẢO HÂN – BÁ CHINH  (thực hiện)

Công Ty Hồng Bảo
27 – 29 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, Tp. HCM
ĐT: (84-8) 9143059 - Fax: (84-8) 8210598
Email : hongbao-ge@vnn.vn - Website : www.hongbaocorp.com

 

Các tin, bài viết khác

" />