Thông xe cầu Tân An trên quốc lộ 1A và 5 cầu trên quốc lộ N1

SGGPO
Sáng 7-6,  Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ thông xe cầu Tân An trên Quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Tân An và 5 cây cầu trên Quốc lộ N1 thuộc địa bàn tỉnh Long An.

5 cầu trên quốc lộ N1 gồm: Mỏ Heo, Kênh T62, Kênh T4, Kênh T2 và Kênh T61 thuộc địa bàn 2 huyện Đức Huệ và Thạnh Hóa, giáp biên giới với Campuchia, thuộc Dự án Tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2, được đầu tư bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Tổng mức đầu tư cho 6 cầu là 165 tỷ đồng (trong đó cầu Tân An 110 tỷ đồng). Quy mô xây dựng các  cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép. Mặt cắt ngang phù hợp với cấp đường quy hoạch 7,5m đến 22m và phù hợp với quy hoạch đô thị. Ban Quản lý dự án 6 được Bộ GTVT giao nhiệm vụ quản lý điều hành dự án này.

Theo Bộ GTVT, việc hoàn thành và đưa vào khai thác cầu Tân An và 5 cầu trên tuyến QLN1 địa bàn tỉnh Long An sẽ xóa bỏ các điểm nghẽn về ùn tắc và an toàn giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông từ thành thị đến nông thôn, kết nối vùng sâu vùng xa gồm các huyện nghèo biên giới giáp nước bạn Campuchia để tạo đà kết nối các tuyến vận tải nhằm đưa được hàng hóa tiếp cận nhanh về các trung tâm chế biến và tiêu thụ của tỉnh.

Thông xe cầu Tân An trên quốc lộ 1A và 5 cầu trên quốc lộ N1  ảnh 1 Cầu Tân An trên quốc lộ 1 được thông xe. Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Các công trình này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, cải thiện mạng lưới giao thông đường bộ, tạo tiền đề và là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung. Đặc biệt, cầu Tân An mới đưa vào khai thác sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết điểm nghẽn về giao thông trên 2 bờ Bắc - Nam sông Vàm Cỏ Tây của thành phố Tân An.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Sự kiện & Bình luận