​ Thụ lý vụ án lừa đảo qua Facebook

SGGP
Như Báo SGGP đã đưa tin, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, dùng thủ đoạn làm quen trên mạng xã hội Facebook, rồi nói đã gửi tiền và quà về tặng, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để làm thủ tục hải quan.

Tin liên quan

​ Thụ lý vụ án lừa đảo qua Facebook

Nhiều người cả tin đã chuyển tiền rồi bị chiếm đoạt. Khi hay tin Công an TPHCM đang thụ lý điều tra một vụ án với phương thức như vậy, một số người bị hại muốn biết làm thế nào để có thể cung cấp thông tin và được giải quyết. Thượng tá Cao Xuân Lợi, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, cho biết như sau: 
Công an TPHCM đang thụ lý điều tra vụ án Ihugba Augustin Chinonso cùng đồng bọn can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại TPHCM.
Các bị hại đã bị chiếm đoạt tiền sau khi nghe theo yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho các chủ thẻ: Nguyễn Văn Tuấn, Lê Thị Hiền, Nguyễn Phạm Bích Trâm, Võ Thị Cẩm Thi, Trương Văn Đạt, Lê Văn Nhóc, Đinh Thị Linh Phương, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Văn Phước, Lê Thị Kim Hoàn, Hồ Văn Tiệp, Trần Văn Vũ Linh, Huỳnh Kim Hạnh, Lê Văn Cường, Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Cao Thị Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Thu Thao, Phan Thị Mộng Linh, Lê Thị Thủy, Huỳnh Kim Thoại, Do Diu Thuy, Nguyễn Thị Hồng Vân, Huỳnh Kim Hạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyen Van Hai, Nguyễn Phạm Mỹ Hiền, Le Van Duong. 
Các bị hại cần liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Đội 8 PC46), số 324 Hòa Hưng, phường 13, quận 10, TPHCM, điện thoại 02838640508, hoặc công an địa phương để được giải quyết.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng

Cư dân sinh sống tại hẻm 475 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM, vừa có đơn phản ánh gửi đến Báo SGGP. Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống.

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />