Thủ tướng Phan Văn Khải thăm tỉnh Vân Nam - Trung Quốc

Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh về chương trình hợp tác kinh tế Tiểu vùng sông Mekong mở rộng lần thứ 2 được tổ chức tại thành phố Côn Minh, chiều 5 và sáng 6-7, Thủ tướng nước ta Phan Văn Khải đã đến thăm một số cơ sở kinh tế của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Thủ tướng Phan Văn Khải thăm Tập đoàn Gang thép Côn Minh.

Tỉnh Vân Nam nằm ở phía Tây-Nam của Trung Quốc, có chung đường biên giới với 4 tỉnh của nước ta là Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu và Điện Biên. Trong những năm qua, quan hệ về kinh tế - thương mại, du lịch, giao thông - vận tải giữa các địa phương của nước ta với tỉnh Vân Nam khá phát triển, tiềm năng hợp tác lớn và kinh tế hai bên có tính bổ sung cao.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến thăm Tập đoàn gang thép Côn Minh, là tập đoàn có quy mô sản xuất vào loại lớn, hiện đại của tỉnh Vân Nam cũng như toàn Trung Quốc và thăm khu trồng hoa công nghiệp ở huyện Trình Công.

Trước khi Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam rời thành phố Côn Minh về nước, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Từ Vĩnh Khải đã đến chào Thủ tướng Phan Văn Khải. Tỉnh trưởng Từ Vĩnh Khải nhiệt liệt hoan nghênh Thủ tướng Phan Văn Khải và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đến thăm tỉnh Vân Nam và nhấn mạnh rằng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vân Nam và các địa phương của Việt Nam.

Tỉnh trưởng Vân Nam cho biết hiện nay quan hệ giữa tỉnh này với các địa phương của Việt Nam có chung đường biên giới rất tốt đẹp, đặc biệt là với hai tỉnh Lào Cai và Hà Giang. Tỉnh Vân Nam cũng đã hoàn thành việc xây dựng tuyến đường bộ cao tốc từ Côn Minh đi Hà Khẩu, tạo thuận lợi cho việc trao đổi thương mại giữa hai bên. Tỉnh trưởng cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam về thương mại, trong việc thực hiện các dự án hợp tác giữa hai bên và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

Thủ tướng Phan Văn Khải cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và mến khách mà chính quyền và nhân dân tỉnh Vân Nam dành cho đoàn, đánh giá cao sự phát triển nhanh về kinh tế của tỉnh Vân Nam trong những năm vừa qua. Thủ tướng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Vân Nam và các địa phương của Việt Nam, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại giữa tỉnh Vân Nam với Việt Nam, phấn đấu đưa tổng giá trị trao đổi thương mại hai chiều tăng lên từ 1 tỷ đến 2 tỷ USD trong những năm tới, tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện các dự án hợp tác về kinh tế như xây dựng cầu đường bộ Lào Cai - Hà Khẩu, cải tạo tuyến đường sắt từ Hà Nội đi Lào Cai.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP