Thuốc trừ sâu là nguyên nhân bùng phát dịch

(SGGP).- Tại hội nghị quốc tế về mối đe dọa từ việc lạm dụng thuốc trừ sâu trong hệ sinh thái lúa do Bộ NN-PTNT tổ chức sáng 16-12 tại Hà Nội, các chuyên gia đều khẳng định, việc sử dụng thuốc trừ sâu sai mục đích hoặc phun bừa bãi đã vô tình tiêu diệt nhiều loài thiên địch bắt mồi và làm gia tăng dịch bệnh.

Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu lúa quốc tế cũng cho biết, việc canh tác 3 vụ lúa một năm hoặc sử dụng cùng giống lúa trên một diện tích lớn trong một thời gian dài cũng có thể dẫn đến bùng phát dịch do dịch hại đã trải qua quá trình thích nghi và tích tụ quần thể. Chính vì vậy, cần cấm sử dụng một số loại thuốc trừ sâu trong sản xuất lúa gạo nhằm ngăn chặn dịch hại côn trùng bùng phát. 

V. PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế