Thương bé 2 tuổi bị ung thư máu

SGGP
Cách nay hơn một tháng, bé Lê Gia Huy (2 tuổi) con trai anh Lê Văn Hóa và chị Lê Thị Quá (ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị sốt nặng, gia đình đưa đến bệnh viện khám thì phát hiện bé bị ung thư máu.

Thương bé 2 tuổi bị ung thư máu

Bác sĩ Trần Văn A đang trực tiếp điều trị cho bé Huy tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho hay: Hiện tại cháu Huy phải hóa trị, sử dụng thuốc trong thời gian từ 2 năm rưỡi đến 3 năm. 

Gia đình nghèo, ở nhà thuê, nay bé Huy bệnh nặng, chị Quá phải nghỉ làm công nhân để chăm sóc con. Anh Hóa một mình gồng gánh gia đình, nhưng thu nhập của anh từ việc bốc vác thuê không đủ trang trải. Từ ngày bé Huy nhập viện đến nay, hai vợ chồng đã phải vay mượn hàng chục triệu đồng chữa bệnh cho con, cuộc sống khốn khó nay càng túng quẫn. Con gái lớn đang theo học lớp 1 đang có nguy cơ phải bỏ học. Tính mạng của bé Huy đang rất mong manh, rất cần sự cứu giúp của những người hảo tâm để có thể tiếp tục được điều trị, giành giật sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. 

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ già yếu và những đứa con bất hạnh

Mẹ già yếu và những đứa con bất hạnh

Bà Võ Thị Khuyến (52 tuổi, ở thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) có hoàn cảnh rất bất hạnh. Hơn 20 năm trước, chồng bà bỏ vợ con đi tìm hạnh phúc nơi khác. Bà Khuyến phải một mình nuôi 3 người con trong cảnh nghèo khổ, gian nan. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện