Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, từ nay đến hết tháng 8-2019, Sở sẽ tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp có nhu cầu kết nối cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản phẩm đầu cuối. 

Theo ông Hoàng Thọ Vượng, Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, trung tâm tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - công nghiệp hỗ trợ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các đối tác trong và ngoài nước. Theo đó, các doanh nghiệp thu mua sẽ đưa ra danh mục linh kiện chi tiết cụ thể để tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước. 

Về phía doanh nghiệp sẽ có cơ hội cập nhật kịp thời nhu cầu thị trường, công nghệ sản xuất mới, tiêu chuẩn mới từ các nhà mua hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong nước chủ động xây dựng kế hoạch mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị. Đặc biệt, tham gia chương trình hỗ trợ kích cầu đầu tư của thành phố theo Nghị quyết số 16/NQ-HĐND của HĐND TPHCM ban hành Quy định về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của TPHCM giai đoạn 2018-2020 một cách hiệu quả. 

 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.