Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, từ nay đến hết tháng 8-2019, Sở sẽ tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp có nhu cầu kết nối cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản phẩm đầu cuối. 

Theo ông Hoàng Thọ Vượng, Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, trung tâm tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - công nghiệp hỗ trợ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các đối tác trong và ngoài nước. Theo đó, các doanh nghiệp thu mua sẽ đưa ra danh mục linh kiện chi tiết cụ thể để tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước. 

Về phía doanh nghiệp sẽ có cơ hội cập nhật kịp thời nhu cầu thị trường, công nghệ sản xuất mới, tiêu chuẩn mới từ các nhà mua hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong nước chủ động xây dựng kế hoạch mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị. Đặc biệt, tham gia chương trình hỗ trợ kích cầu đầu tư của thành phố theo Nghị quyết số 16/NQ-HĐND của HĐND TPHCM ban hành Quy định về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của TPHCM giai đoạn 2018-2020 một cách hiệu quả. 

 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.