TIN KT- ĐS

* Khi vừa đến TPHCM, phu nhân Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Royal Philips, bà Gerard Kleisterlee cùng ông bà Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam đã đến thăm các cháu đang được nuôi dạy tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (Thủ Đức).

Ngoài 200 phần quà (sữa, vật dụng cá nhân), các em còn được tặng nhiều dụng cụ giải trí điện tử (trống, đàn organ, ti vi, đầu đĩa…). Trung tâm hiện nuôi dưỡng hơn 300 trẻ em mồ côi, khuyết tật, nhiễm HIV/AIDS và trẻ lang thang.

C.S.

* Công ty liên doanh Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) đang nổ lực nâng cao năng lực, đưa công suất nhà máy lên 230 triệu lít/năm. Từ tháng 10-2006 đến tháng 9-2007, VBL đã sản xuất 170 triệu lít bia các loại. Năm 2007, công ty đã dành được nhiều danh hiệu: Cúp vàng “thương hiệu và nhãn hiệu”, Cúp vàng “Doanh nhân Tâm Tài”, Cúp vàng “ISO - Chìa khóa hội nhập” và mới đây, VBL còn được Tổng cục Thuế khen tặng về thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thuế 3 năm liền (2005-2007).

T.N.

* Hội chợ Triển lãm Chợ Lớn (từ 7 đến 14-11-2007 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ) đã có 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp đăng ký tham gia, phần lớn là các doanh nghiệp người Hoa như Tân Cường Thành, Vạn Thịnh Phát, Kinh Đô, Thái Tuấn, Hỷ Lâm Môn, Hoa Lâm Kymco… Khác với mọi năm, ngoài các gian hàng điện tử, điện gia dụng, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, máy móc thiết bị công nghiệp, lương thực thực phẩm, may mặc, văn phòng phẩm, đồ dùng gia đình,… Ban tổ chức còn mở thêm khu vực ẩm thực với sự tham dự của nhiều đầu bếp nổi tiếng của các nhà hàng Ngân Đình (thuộc Windsor Plaza), Thuận Kiều, Ái Huê, Thiên Hồng, Đại La Thiên…

L.Na

* Công ty cổ phần Thẩm định giá Thương Tín (SCRValuation) vừa đi vào hoạt động với vốn điều lệ 5 tỷ đồng, kinh doanh trong các lĩnh vực: thẩm định giá các loại bất động sản và động sản, xác định giá trị doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn, đầu tư, cung cấp thông tin kinh tế chuyên ngành và đấu giá tài sản.

Công ty đã ký kết các hợp đồng hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm với Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bảo Minh, lĩnh vực chứng khoán với Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt và lĩnh vực ngân hàng với Ngân hàng Thương mại CP Đông Nam Á ((SEABank). SCRValuation được Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SACOMREAL) góp 70% số vốn, số còn lại là của các đối tác khác trong ngành bất động sản, xây dựng. Dự kiến đến đầu năm 2008, công ty sẽ tăng vốn điều lệ và phát hành cổ phiếu, trở thành công ty đại chúng.

TH.H.

Các tin, bài viết khác