Tin vắn

Người dân Anh: Thủ tướng Blair “nắm quyền quá lâu”

Báo The Observer của Anh sáng nay công bố kết quả thăm dò dư luận về 10 năm cầm quyền của Thủ tướng Tony Blair cho thấy, có tới 57% số người Anh được hỏi ý kiến cho rằng ông Blair đã “nắm quyền quá lâu”. Khoảng 61% số người được hỏi cho rằng tình hình hiện nay không đáng hài lòng hơn so với hồi năm 1997, thời điểm ông Blair nổi lên là một gương mặt mới sau khi giành thắng lợi vang dội lần đầu tiên. Hơn 69% số người được hỏi cho rằng tình hình hiện nay ở Anh bất ổn hơn.

K.V. (theo The Observer)

Nga :Tạm dỡ bỏ lệnh cấm vận đường không đối với Gruzia

Các phương tiện truyền thông Nga cho biết, ngày 7-4, Nga đã tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm vận đường không đối với Gruzia (kéo dài 6 tháng qua), cho phép thực hiện 3 chuyến bay chở khách giữa Tbilisi và Moscow nhân dịp lễ Phục sinh để người dân Gruzia có thể thăm viếng thân nhân ở Nga. Theo Đài truyền hình Nga, động thái này được xem là một cử chỉ nhân đạo. Chuyến bay chở khách đầu tiên từ Tbilisi đến Moscow đã được thực hiện ngay trong ngày.

Moscow đã cắt đứt các liên hệ về đường không, đường biển và đường bưu điện với Gruzia kể từ tháng 10-2006, sau một vụ tranh cãi về gián điệp đã khiến quan hệ 2 bên bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong nhiều tháng qua, các quan chức 2 nước đã đàm phán về khả năng nối lại lâu dài các mối liên hệ về đường không, nhưng hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy sự khai thông.

V.Kh. (theo RIA)

Ngoại trưởng Ấn Độ bị tai nạn giao thông

Ngoại trưởng Ấn Độ Pranab Mukherjee đã bị thương nặng sau khi xe hơi của ông đâm vào một xe tải khi đang trên đường trở về Calcutta từ Murshidabad, Tây Bengal. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của ông Mukherjee. Tin cho biết, tai nạn xảy ra tại khu vực gần làng Nakashipara. Ông Mukherjee, 71 tuổi, đã được đưa cấp cứu ngay tại trạm xá địa phương sau đó chuyển tới một bệnh viện huyện. Các bác sĩ cho biết, ông Mukherjee có thể sẽ phải chuyển viện về Calcutta.

N.P. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác