Tin vắn

  • Iran

Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận về trung chuyển khí đốt, theo đó Thổ Nhĩ Kỳ có thể chuyển tới 35 tỷ mét khối khí từ Iran sang châu Âu. Tehran và Ankara cũng đã ký bản ghi nhớ cho phép khí đốt của Turmenistan sẽ được chuyển qua Iran đến Thổ Nhĩ Kỳ để dẫn sang châu Âu. V.Kh. (AFP)

  • Ai Cập

Cảnh sát bắt giữ 3 kẻ tình nghi liên quan đến vụ đánh bom tại khu mua sắm nổi tiếng Khan al-Khalili tại trung tâm thủ đô Cairo làm 1 người chết, 25 người bị thương. V.C. (AFP)

  • Australia

Hơn 100 người dân tại bang Victoria, miền Nam nước này đã phải sơ tán sau khi các đám cháy mới tại khu vực này lại bùng phát chỉ sau 2 tuần vụ cháy lịch sử làm hơn 200 người thiệt mạng. V.C. (Reuters)

  • Hàn Quốc

Báo chí Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên đã hoàn tất việc triển khai tên lửa tầm trung từ năm 2008. Tên lửa này có tầm bắn 3.000km, có thể chạm đến phần rìa cực Bắc ở Australia với khả năng mang đầu đạn nặng 650kg. H.Q. (Yonhap)

  • Nga

Hợp đồng đặt mua vũ khí của Nga trong năm đến nay đã lên tới 20 tỷ USD. Các loại vũ khí của Nga được mua nhiều gồm máy bay chiến đấu Sukhoi và Mig, tàu chiến, hệ thống phòng không, trực thăng, xe tăng, thiết giáp và các xe dành cho bộ binh tham chiến. Nga xuất khẩu vũ khí sang 80 nước, trong đó các khách hàng chính là Trung Quốc, Ấn Độ, Algeria, Venezuela, Iran, Malaysia và Serbia. K.M. (Novosti) 


>> Ngoại trưởng các nước thành viên EU họp tại Brussels, Bỉ bàn về các kế hoạch kinh tế và tiến trình hòa bình Trung Đông.

>> FBI (Mỹ) phá vỡ đường dây mại dâm trẻ em, cứu 45 em khỏi tình trạng bị lạm dụng.

>> Thăm dò của các chuyên gia kinh tế cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu hồi phục vào nửa cuối năm nay.

>> Chính phủ Sri Lanka bác bỏ kêu gọi ngừng bắn của lực lượng ly khai Hổ Tamil.

>> Quân đội Pakistan ngừng giao tranh với quân Taliban tại thung lũng Swat để xem xét thỏa hiệp hòa bình.

Các tin, bài viết khác