Tin vắn


Ấn Độ

Nghiệp đoàn xe buýt và taxi tư nhân bắt đầu một cuộc đình công không xác định thời hạn ở thành phố Calcutta, thành phố đông dân thứ 3, nhằm phản đối quyết định của chính phủ cấm các phương tiện lưu thông hơn 15 năm tuổi. X.H. (BBC)

Bolivia - ALBA

Tổng thống Bolivia Evo Morales cho biết sẽ đề xuất thành lập một trường quân sự của ALBA theo học thuyết riêng của nhóm này, để ngăn chặn ảnh hưởng quân sự của Mỹ, tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA). H.Ch. (AP)

Mỹ - Hàn Quốc

Đã thông báo cho CHDCND Triều Tiên kế hoạch tập trận chung vào tháng 8 tới. Đây là cuộc tập trận thường niên, mang tên Người bảo vệ Tự do Ulchi với sự tham gia của 10.000 lính Mỹ, hiện chưa rõ số lượng binh sĩ Hàn Quốc tham gia. P.A. (CNN)

Châu Âu

Nhiều nước khu vực Địa Trung hải và Đông Âu đang trải qua đợt nắng nóng dài và khủng khiếp nhất kể từ 6 năm qua, nhiệt độ trung bình từ 34 – 36 độ C. V.L (THX)

Trung Quốc

Các quan chức kế hoạch hóa gia đình ở thành phố Thượng Hải đã đến tận nhà các gia đình để phát tờ rơi khuyến khích người dân có thêm con thứ hai. Theo Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Thượng Hải, đây là nỗ lực làm giảm gánh nặng dân số già tại đây. T.N. (THX)

Somalia

- Ít nhất 47 người đã thiệt mạng và gần 120 người bị thương trong các cuộc xung đột tại miền Trung và thủ đô Mogadishu ngày 23-7. T.N (Theo Reuters)

- Quân đội Honduras đóng cửa khẩu biên giới phía Nam với Nicaragua nhằm ngăn chặn Tổng thống bị phế truất M.Zealaya về nước.
- Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ M.Mullen khẳng định trùm khủng bố Osama bin Laden đang ẩn náu tại Pakistan.
- Nga tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp cấm vận đối với doanh nghiệp Mỹ nếu Washington cung cấp vũ khí cho Gruzia.
- Các chính đảng ở Đức bắt đầu chương trình vận động tranh cử trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.
- Các nghị sĩ bang Orissa, Ấn Độ phải sơ tán khẩn cấp sau khi cảnh sát phát hiện 1 con rắn hổ mang trong phòng họp.
 

Các tin, bài viết khác