Tin vắn

Bỉ
Cháy tại một nhà dưỡng lão ở vùng Flanders làm 9 người chết và một người trong tình trạng nguy kịch. Khu nhà này không có hệ thống cảnh báo cháy. K.M. (AFP)

Mỹ
Với số phiếu 68-31, Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử của Tổng thống Obama, phê chuẩn bà Sonia Sotomayor, 55 tuổi, làm thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ. Đây là người gốc Mỹ Latinh đầu tiên đảm nhiệm chức vụ này. K.M. (AP)

Pakistan
Lực lượng Taliban xác nhận, Baitullah Mehsud, thủ lĩnh bị truy nã của nhóm Tehrik-e-Taliban Pakistan đã chết trong vụ tấn công bằng tên lửa từ máy bay do thám không người lái của Mỹ. P.N. (AP)

Nga
Mở điều tra vụ mua bán bất hợp pháp 4 thân máy bay chiến đấu tiêm kích đánh chặn siêu âm tầm xa MiG-31 với giá chỉ 5 USD, trong khi giá trị thực tế của mỗi chiếc máy bay này lên tới 3,7 triệu USD.T.H. (Ria Novosti)

Trung Quốc
Lê Bội Anh, cựu giám đốc một công ty của sân bay Bắc Kinh, bị xử tử vì tội nhận hối lộ 3,8 triệu USD và biển thủ 11,8 triệu USD khi còn đương chức từ năm 1995 đến năm 2003. T.H (THX)


Khoảng 37 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại TP Mosul, Bắc Iraq.

Nicaragua bác bỏ tin Tổng thống Honduras bị phế truất M. Zelaya muốn thành lập lực lượng vũ trang tại nước này.

Tổng thống Nigeria M. Tandja giành chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý, cho phép tiếp tục tại nhiệm thêm 3 năm nữa mà không cần tổ chức bầu cử.

Các tin, bài viết khác