Tin vắn

Nga - Việt Nam

Nữ phát ngôn viên Zalina Kornilova của Sở Di trú Mátxcơva cho biết cảnh sát Mátxcơva tối 23-9 đã bắt giữ gần 80 người Việt cư trú và lao động trái phép. Số người Việt nói trên đều bị coi là cư trú và làm việc trái phép tại xưởng may đặt trong một nhà máy cũ ở địa chỉ số 177, đại lộ Vongograd, thủ đô Mátxcơva. V.C. (TTXVN)
 

Trung Quốc – Mỹ

Ba nhà sản xuất giấy và United Steelworkers, liên đoàn lao động có tới 6.000 nhân viên của Mỹ, nộp đơn kiện Trung Quốc đã trợ cấp không thích hợp cho hoạt động xuất khẩu một số sản phẩm giấy ảnh đang tràn ngập thị trường Mỹ, làm mất việc làm của hàng ngàn công nhân nước này. H.Ch. (AP)

Iraq

16 phần tử Al Qaeda, trong đó có 5 kẻ bị kết án tử hình, đã trốn khỏi một nhà tù ở trung tâm thành phố Tikrit, thuộc tỉnh Salaheddin, miền Trung nước này. V.C. (AFP)

Thái Lan

Hạ viện thông qua Dự luật Trưng cầu dân ý về việc sửa đổi Hiến pháp. Trước khi thông qua dự luật trên, đại diện hàng đầu của các đảng phái trong chính phủ, phe đối lập và Thượng viện đã nhất trí thay đổi Hiến pháp 6 điểm do Ủy ban Hòa giải đề xuất. H.X. (Bangkok Post)

*****

* Lực lượng an ninh Morocco bắt giữ 24 người tình nghi dính líu tới mạng lưới khủng bố chuyên chiêu mộ những kẻ đánh bom liều chết.

* Đức nâng báo động khủng bố lên mức cao sau khi phát hiện các cuốn băng hình đe dọa khủng bố của một kẻ tình nghi tên là Abu Talha.

* Trung Quốc tái khẳng định lập trường phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này.

* Mỹ tham gia trở lại hội nghị về Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất