Tin vắn

* Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố nước này sẽ đưa người lên vũ trụ vào năm 2019, đẩy sớm 5 năm so với kế hoạch (2024) để đáp trả lại 4 nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ và phương Tây nhằm vào chương trình hạt nhân của Tehran.(Reuters)

* Các nhà thiên văn quốc tế đã phát hiện các phân tử carbon tròn như trái bóng trong tinh vân bao quanh một ngôi sao lùn trắng trong vũ trụ. Đây là các phân tử carbon lớn nhất được phát hiện tồn tại trong vũ trụ từ trước đến nay. Việc phát hiện ra các phân tử carbon mới này cho thấy trong vũ trụ có thể đang tồn tại vô số phân tử lớn và phức tạp của vật chất. (Reuters)

°Taliban tuyên bố đã bắt giữ hai binh sĩ Mỹ ở phía Nam Kabul của Afghanistan. Trong khi các đài phát thanh địa phương đã phát đi những tuyên bố của Mỹ treo thưởng 20.000 USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc giải thoát an toàn hai binh sĩ này thì Lực lượng Hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin trên. (AFP)

°Một chiếc máy bay quân sự không người lái của Nhật chở một lượng nhỏ khí phóng xạ krypton đã bị rơi xuống Thái Bình Dương. Tuy nhiên, các quan chức Nhật Bản xác nhận lượng chất phóng xạ hạt nhân trên không đủ để gây nguy hiểm. (AFP)

H.X.

Các tin, bài viết khác