Tin vui kép

Trong cuộc viếng thăm chớp nhoáng đội U23 Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã tặng cho thầy trò Falko Goetz 1.000 USD tiền công tác phí của ông trong 10 ngày công tác nước ngoài. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Vương Đình Huệ còn trực tiếp thông báo tin vui khác: Bộ Tài chính đã có quyết định tăng chế độ tiền ăn cho các VĐV đoàn thể thao từ 180 ngàn đồng/ngày lên 200 ngàn đồng/ngày.

D.PHLV Falko Goetz và đội trưởng Thành Lương tặng Bộ trưởng chiếc áo đấu có chữ ký của toàn đội.Ảnh: D.P

Ám ảnh

Phòng họp của U23 Việt Nam tại khách sạn 5 sao Sultan khá đặc biệt vì đó là căn nhà nằm giữa khu vườn rợp bóng cây cối, xen giữa tổ hợp sân tennis, hồ bơi. Tuy nhiên, không gian của phòng họp này lại là nỗi ám ảnh đối với trợ lý đội U23 Việt Nam Nguyễn Văn Sỹ. Bởi phòng họp này nằm ngay sát sân tennis đã chứng kiến pha chấn thương làm đứt gân Achilles của cựu tiền vệ gốc thành Nam ở Tiger Cup 2002. Văn Sỹ cho biết, anh nhớ như in sân tennis đã xảy ra sự cố và không quên thốt lên: “Nó ám ảnh cả đời tôi”.

Xuống tóc xả xui

Phong trào “hớt đầu kiểu của U23 Việt Nam” vừa có thêm thành viên mới: hậu vệ phải Âu Văn Hoàn. Hậu vệ người gốc xứ Nghệ này đã xuống tóc, y chang như đội trưởng Thành Lương. Chỉ khác ở chỗ, Âu Văn Hoàn xuống tóc để… xả xui, bởi ngoài nỗi thất vọng của trận hòa Myanmar, Văn Hoàn mới bị kẻ xấu đã dùng nick của anh để lừa tiền một số người bạn của cầu thủ này.

G.Minh

Vừa tốn tiền lại… việt vị

Kể từ khi xuất hiện ở thủ đô Jakarta, hôm qua, hàng chục phóng viên Việt Nam đã rơi vào cảnh việt vị đến “dở khóc dở cười”. Theo kế hoạch, sáng qua, các phóng viên đã vượt qua chặng đường hơn 10 km để đến sân Lebak Bulus đưa tin về đội U23 Việt Nam. Nhưng đến phút chót, BTC lại đưa thầy trò HLV Falko Goetz đến tập ở địa điểm mới gần trung tâm Jakarta. Để không bị muộn, tất cả phóng viên vội vã bắt taxi đến địa điểm mới với số tiền hơn 100.000 đồng (tiền Việt Nam). Tuy nhiên, mong muốn được tác nghiệp đã không thành hiện thực khi HLV Falko Goetz yêu cầu mời hết phóng viên ra ngoài với thái độ rất nóng nảy. Mất gần 2 giờ di chuyển lại về công không, tất cả đều lộ rõ vẻ thất vọng.

HLV Falko Goetz “kiêng” chụp hình

Chẳng hiểu có phải vì quá buồn sau trận hòa Myanmar hay không, nhưng trong những ngày gần đây, HLV Falko Goetz lại có thói quen không thích… chụp hình. Không chỉ giữ thái độ căng thẳng trên sân, khi gặp tại sảnh khách sạn Sultan, ông thầy người Đức cũng luôn chuẩn bị tư thế giơ tay “nói không” khi có phóng viên định giơ ống kính lên chụp hình.

“Phó tướng” Phan Thanh Hùng đỡ đòn cho Falko Goetz

Trong lúc HLV Falko Goetz “cấm cửa” báo chí với thái độ rất gay gắt, tại buổi gặp gỡ ở khách sạn Sultan, trợ lý Phan Thanh Hùng đã đưa ra những lời giải thích thay cho “sếp”. Ông Hùng cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến việc tập kín là để cầu thủ tập trung và tránh bị phóng viên nước ngoài “soi chiến thuật” chứ HLV Falko Goetz không cố ý làm khó phóng viên nhà.

M. Hiếu

Các tin, bài viết khác