Tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

SGGP
Bộ VH-TT-DL vừa thông báo về cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lễ phát động cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 3 tại Hà Nội, dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (livestream) phát trên Kênh Sách và Trí tuệ Việt (kênh do Vụ Thư viện quản lý). Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 11 tại Hà Nội.

Bộ VH-TT-DL tổ chức cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và khát vọng cống hiến”, do Vụ Thư viện thực hiện. Thí sinh có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể.

Các thí sinh dự thi bằng cách xây dựng video giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân. Các bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng tải trên chuyên mục “Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022” tại Kênh Sách và Trí tuệ Việt.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Phim

Âm nhạc

Phiên bản mới của "Bài hát hay nhất" sắp lên sóng

Sau nhiều năm vắng bóng, nhà sản xuất chương trình "Bài hát hay nhất - Sing My Song" chính thức công bố việc quay trở lại của sân chơi âm nhạc đình đám một thời. Trong lần quay trở lại này, chương trình khoác lên mình chiếc áo hoàn toàn mới mang tên "Bài hát hay nhất - Big song big deal".

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.

Sân khấu

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />