Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội

* Sáng nay, TPHCM: Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2009

(SGGP 12G).- Trên cơ sở đề nghị của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và ý kiến của các bộ ngành liên quan, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội. Phó Thủ tướng giao Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội triển khai thực hiện.

Các hoạt động trong “Năm Du lịch quốc gia 2010” sẽ gắn với các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội với các công trình như: Hành hương về Thăng Long - Hà Nội; Hành trình qua các kinh đô Việt cổ; Hành trình định đô của vua Lý Thái Tổ trên sông Hồng...

° Sáng nay, 3-4, “Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2009” do Sở VH-TT-DL TPHCM tổ chức đã khai mạc tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM). Đây là sự kiện truyền thống của ngành du lịch TP, nhằm kích cầu du lịch nội địa phát triển. Có 100 gian hàng của 44 đơn vị lữ hành, khách sạn, khu vui chơi giải trí, các trường đào tạo nghiệp vụ ở 14 địa phương trong cả nước tham gia.

Tại ngày hội năm nay, các công ty du lịch tham gia đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá tour nội địa và nước ngoài trong dịp hè. Ngày hội diễn ra đến hết ngày 5-4-2009.
 

LÂM NGUYÊN - M.HẠNH

Các tin, bài viết khác