Tổ chức nhiều hoạt động thanh thiếu nhi ưu tiên dùng hàng Việt năm 2016

(SGGP).- Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Thường vụ Thành đoàn TNCS TPHCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình “Thanh thiếu nhi TPHCM ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2016.

Mục đích của chương trình là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, tổ chức các đợt bán hàng lưu động bình ổn thị trường, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình vì an sinh xã hội trên địa bàn TP. Tăng cường vận động các cấp đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người dân đồng tình hưởng ứng để nâng cao hiệu quả của cuộc vận động.

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành đoàn, cho biết nhiệm vụ trọng tâm của chương trình năm nay là đổi mới hình thức tổ chức, phương thức tuyên truyền trực quan, sinh động, linh hoạt, trong đó đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền. Phát động phong trào thi đua đoàn viên, thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị góp phần nâng cao năng suất lao động, cải tiến mẫu mã, chất lượng hàng hóa, dịch vụ. Các cơ sở đoàn chủ động phối hợp, tham gia và tích cực tổ chức có hiệu quả các chương trình đưa hàng bình ổn đến với người tiêu dùng bằng các mô hình mới. Tiếp tục rà soát, xây dựng quy trình tổ chức các “phiên chợ thanh niên công nhân”, kiên trì xây dựng và phát triển chuỗi “cửa hàng thanh niên” và chương trình “bán hàng qua phiếu đặt hàng trước”, đầu tư nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia, tổ chức và triển khai thực hiện chương trình “Thanh thiếu nhi TPHCM ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Về chỉ tiêu cụ thể, cấp TP tổ chức 4 phiên chợ thanh niên, công nhân tại các quận, huyện ngoại thành và các khu chế xuất - khu công nghiệp; tại mỗi quận, huyện đoàn tổ chức ít nhất 1 phiên chợ thanh niên. Các phiên chợ này phải đạt hiệu quả, chất lượng trong năm 2016. Tổ chức ít nhất 850 chuyến bán hàng lưu động bình ổn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của đoàn viên, thanh niên, công nhân và người dân TP. Tổ chức ít nhất 2 chương trình tập huấn, trang bị kỹ năng, nghiệp vụ cho tuyên truyền viên của chương trình.

Để chương trình đạt hiệu quả, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phân công Ban Công nhân lao động Thành đoàn là bộ phận thường trực, đồng thời tổng hợp các nội dung triển khai thực hiện, kết quả đạt được của các cơ sở đoàn và tham mưu báo cáo của Thành đoàn về Ban Chỉ đạo TP và Trung ương Đoàn hàng quý và cả năm. Tham mưu công tác tuyên dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân tổ chức thực hiện tích cực.

Đối với các cơ sở đoàn, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện tại đơn vị. Xác định các chỉ tiêu cụ thể của đơn vị, góp phần thực hiện hiệu quả chỉ tiêu cấp TP đã đề ra...

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy