Tọa đàm nghiệp vụ lễ tân và đưa tin đối ngoại

(SGGP).- Ngày 13-1, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm nghiệp vụ lễ tân và đưa tin đối ngoại với sự tham dự của đông đảo phóng viên báo, đài của TP.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, các ý kiến đều thống nhất trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện nay, công tác đưa tin đối ngoại phải đảm bảo chính xác, đúng định hướng và kịp thời. Ngoài việc cung cấp và phân tích để độc giả trong nước hiểu đúng và khách quan tình hình thế giới, phóng viên đưa tin đối ngoại còn có nhiệm vụ giới thiệu chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; quảng bá hình ảnh của đất nước ra bạn bè quốc tế. Đồng thời, người làm đối ngoại phải nhanh nhạy để có tin, bài phản bác, phản biện kịp thời đối với những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến lợi ích, uy tín của Việt Nam.

Dịp này, Sở Ngoại vụ cũng tặng giấy khen cho 16 phóng viên báo, đài trong đó có 2 phóng viên Báo SGGP để ghi nhận những đóng góp trong công tác đưa tin đối ngoại.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP