Xung quanh việc nghi ngờ những điện kế điện tử ở TPHCM chạy không chính xác

Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng sẽ vào cuộc

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP chiều 13-6, ông Hồ Tất Thắng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng Việt Nam cho biết: Sáng 13-6, Tổng cục đã chính thức nhận được văn bản của Điện lực TPHCM, đề nghị Tổng cục phối hợp cùng Điện lực TPHCM tiến hành kiểm định lại chất lượng và những tiêu chuẩn kỹ thuật của các điện kế điện tử đang sử dụng và được phản ánh về độ thiếu chính xác trên địa bàn TPHCM.

Theo ông Thắng, mặc dù thời gian qua đã có dư luận nói về vấn đề này, nhưng do công việc kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng điện kế Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng đã ủy quyền toàn bộ cho ngành điện lực thực hiện; vì vậy, phải có văn bản đề nghị chính thức của Điện lực TPCHM, tổng cục mới có thể triển khai các bước cụ thể được. 

TRẦN BÌNH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn