Tổng thống Mỹ Obama giành lại lợi thế

Một ngày trước cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai trên truyền hình (sáng 17-10 giờ VN), đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giành lại một phần những gì được cho là “đã bị mất” sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên không mấy thành công.

Kết quả bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sớm cho thấy ông Obama hiện dẫn với khoảng cách khá xa trước ông Romney với khoảng cách là 59% - 31%, nhờ vào các chính sách trong các lĩnh vực chăm sóc y tế, chống khủng bố, bảo đảm an sinh xã hội và tạo công ăn việc làm.

Trong khi đó, kết quả thăm dò chung của Reuters/Ipsos công bố ngày 16-10 cho biết, trong số 1.092 cử tri trên cả nước được phỏng vấn ngẫu nhiên, có 47% nói rằng nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay lúc này, họ sẽ bỏ phiếu cho ông Obama so với 45% cam kết ủng hộ ông Romney.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.