TP Vancouver “khát tiền”

Hội đồng thành phố Vancouver (Canada) vừa xin được “quyền ngoại lệ” để có thể vay số tiền lớn nhằm phục vụ công tác cho chuẩn bị làng Olympic dịp Thế vận hội mùa đông 2010. TP này đang thương lượng vay khoảng 615 triệu USD để có chi phí xây dựng 1.100 khu ở cần thiết trong kỳ diễn ra Olympic.

Nhà đầu tư trước đó là quỹ Fortress Investment của Mỹ, đã ngừng rót tiền từ tháng 9-2008 do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính. Đơn vị khởi xướng, Millenum Development, cũng không có tiền. Từ đó, TP Vancouver phải chạy đua kiếm tiền để có thể tiếp tục các công trình dang dở vì mới đi được chặng đường ngắn. Trong khi đó, TP không được phép vay khoản tiền khổng lồ nói trên mà không có sự đồng ý của các bên đóng góp. Theo dự kiến, làng Olympic trị giá 820 triệu USD, trong đó 615 triệu USD dành cho xây dựng.

V.Kh. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.