TPHCM hình thành cánh đồng công nghệ cao

(SGGP).- Phát biểu tại buổi tổng kết ngành nông nghiệp TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí chỉ đạo, một trong những trọng tâm của ngành nông nghiệp năm 2013 là tổ chức quy hoạch và đề xuất TP việc sử dụng hiệu quả 500ha đất trồng cao su trước đó ở huyện Củ Chi để mở rộng khu Nông nghiệp công nghệ cao hoặc chuyển thành cánh đồng sản xuất ứng dụng công nghệ cao. TP sẽ có chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng và chính sách để thu hút nhà đầu tư có kỹ thuật vào đây sản xuất theo định hướng chung của TP là sản xuất giống cây con các loại.

Phó Chủ tịch Lê Minh Trí yêu cầu Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn có phương án chuyển đổi khoảng 750ha đất cao su đã hết thời kỳ khai thác sang cây con khác có giá trị hơn hoặc có thể hình thành cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao thứ 2 trong việc thu hút nhà đầu có nhu cầu nhưng thiếu đất đến sản xuất.  

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế