TPHCM hình thành cánh đồng công nghệ cao

(SGGP).- Phát biểu tại buổi tổng kết ngành nông nghiệp TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí chỉ đạo, một trong những trọng tâm của ngành nông nghiệp năm 2013 là tổ chức quy hoạch và đề xuất TP việc sử dụng hiệu quả 500ha đất trồng cao su trước đó ở huyện Củ Chi để mở rộng khu Nông nghiệp công nghệ cao hoặc chuyển thành cánh đồng sản xuất ứng dụng công nghệ cao. TP sẽ có chính sách xây dựng cơ sở hạ tầng và chính sách để thu hút nhà đầu tư có kỹ thuật vào đây sản xuất theo định hướng chung của TP là sản xuất giống cây con các loại.

Phó Chủ tịch Lê Minh Trí yêu cầu Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn có phương án chuyển đổi khoảng 750ha đất cao su đã hết thời kỳ khai thác sang cây con khác có giá trị hơn hoặc có thể hình thành cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao thứ 2 trong việc thu hút nhà đầu có nhu cầu nhưng thiếu đất đến sản xuất.  

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế