TPHCM: Kiểm tra, đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, khảo sát công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và đánh giá chất lượng giải quyết TTHC trên địa bàn thành phố năm 2022.

Tin liên quan

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại UBND huyện Hóc Môn, TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại UBND huyện Hóc Môn, TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Kế hoạch nhằm kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC và phát hiện những tồn tại, hạn chế để kịp thời chấn chỉnh. Đồng thời, đánh giá chất lượng giải quyết TTHC tại các cơ quan, đơn vị giải quyết TTHC; phát hiện những mô hình, giải pháp hay trong giải quyết TTHC để nhân rộng.

Đoàn công tác của thành phố sẽ kiểm tra về nghiệp vụ công tác kiểm soát TTHC; thực hiện cơ chế một cửa; giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; giải quyết TTHC liên thông. Cùng với đó, kiểm tra, kiểm soát việc giải quyết TTHC còn tồn đọng; triển khai tiếp nhận hồ sơ ngành dọc tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã ở một số địa phương, đơn vị.

Đặc biệt, đoàn sẽ kiểm tra đột xuất và thường xuyên về thái độ của cán bộ, công chức, viên chức khi hướng dẫn lập hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngộ độc rượu và biện pháp phòng ngừa

Ngộ độc rượu và biện pháp phòng ngừa

Mới đây, một nhóm sinh viên trên địa bàn TPHCM đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn dẫn đến ngộ độc.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa TPHCM-Singapore

Sáng 11-8, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />