Hôm nay, hạn cuối cùng tái lập mặt đường

TPHCM vẫn… ngổn ngang công trường

Theo quy định của Sở GTCC TPHCM, các tuyến đường có công trình thi công phải dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập mặt đường nguyên trạng trước ngày 2-2-2007 (tức ngày 15 tháng chạp Âm lịch) để đảm bảo vệ sinh, an toàn đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Thế nhưng, sáng nay 1-2, hạn cuối cùng tái lập mặt đường, ghi nhận của PV SGGP 12giờ tại hầu hết các tuyến đường vẫn chưa tái lập mặt đường theo quy định của Sở GTCC. Các tuyến đường Pasteur, Tôn Đức Thắng, Trần Hưng Đạo, Nhiêu Lộc - Thị Nghè, xa lộ Hà Nội , Hàm Nghi… vẫn chưa có động thái nào thu dọn hiện trường, tái lập mặt đường. Thậm chí, một số tuyến đường như Pasteur, Tôn Thất Đạm, đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục đào đường để thi công.

Nói về tình trạng này, lãnh đạo Sở GTCC cho biết sẽ nghiêm khắc xử lý các đơn vị thi công không thực hiện đúng chỉ đạo trên. Tuy nhiên, trao đổi với PV SGGP 12giờ, một số chủ đầu tư và đơn vị thi công thừa nhận nhiều hạng mục công trình đang thi công dở dang, rất khó trả lại nguyên trạng mặt đường theo chỉ đạo của Sở GTCC.

Tiền thuê nhân công thu dọn công trường, trải nhựa (rồi ra Tết lại đào lên) tính ra cao gấp nhiều lần tiền phạt. Lãnh đạo Sở GTCC cũng băn khoăn, một số vị trí đang thi công như đường Trần Hưng Đạo không thể dẹp hoàn toàn mặt bằng vì đây là công trình đấu thầu quốc tế, nếu không cho họ thi công, thì phía thành phố phải đền bù thiệt hại hợp đồng.

H.V.

Các tin, bài viết khác