Hiệp hội Xúc tiến xuất khẩu công nghiệp lúa gạo Nhật Bản (JRE) - một hiệp hội thuộc Chính phủ Nhật Bản được thành lập với mục đích xây dựng cơ cấu hoạt động quốc gia nhằm đẩy mạnh sản lượng xuất khấu gạo và các sản phẩm về gạo - vừa tổ chức một sự kiện kết nối doanh nghiệp và một buổi tiệc nếm tương tác có tên gọi “Nếm và Chia sẻ”.
Cùng đồng hành với JRE trong sự kiện là bốn nhà sản xuất gạo Japonica và hai nhà sản xuất beika (bánh gạo khô) Nhật Bản. Tại buổi tiệc nếm, khách mời sẽ được trải nghiệm không chỉ sự phong phú của gạo Nhật và các sản phẩm từ gạo, mà còn khám phá những phương thức thú vị để thưởng lãm ẩm thực Nhật Bản với những món ăn đa dạng được chế biến từ gạo Japonica. Sản phẩm gạo chủ lực của Nhật Bản là Japonica, giống lúa hạt ngắn nổi tiếng với hạt gạo mềm, đầy đặn và đồng nhất. Gạo Japonica là thực phẩm thân thuộc hàng ngày của người dân Nhật Bản và được dùng kèm với vô số món ăn khác nhau. Không chỉ dẻo mềm mà gạo Japonica còn có hạt trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon.