Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Nơi đây thường xuyên diễn ra hội hoa xuân, hội chợ thương mại, hội chợ triển lãm, là nơi tập trung đông dân cư, đặc biệt là sinh viên học sinh các trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS và tiểu học.

Công ty TNHH Đường sách TPHCM sẽ quản lý và điều hành hoạt động đường sách. Theo đó, mô hình và cơ chế hình thành, hoạt động của Đường sách TP Thủ Đức sẽ tương đồng mô hình hoạt động Đường sách TPHCM hiện nay.

Dự kiến, Đường sách TP Thủ Đức sẽ được khởi công vào ngày 28-12, nhân dịp chào mừng 2 năm thành lập TP Thủ Đức (1-1-2021 - 1-1-2023) và khánh thành vào tháng 4-2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2023) và kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21-4-2023.

Đọc nhiều nhất

Tìm sách ngày Xuân

Tìm sách ngày Xuân

Lễ hội Đường sách tết trở thành điểm hẹn những ngày đầu năm mới của người dân thành phố. Từ đây, người ta chuyện trò cùng nhau bên trang sách, tặng nhau câu chữ đầu năm và cùng lan tỏa văn hóa đọc một cách có chiều sâu.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.