Triệt phá cơ sở chuyên cung cấp mỡ bẩn làm bánh kẹo

(SGGP).- Ngày 1-1, Công an Hà Nội cho biết, một cơ sở lớn chuyên sản xuất mỡ bẩn cung cấp cho các xưởng sản xuất bánh kẹo, mì ăn liền, bim bim gia công trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.

Theo đó, Phòng CSĐT Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (PC46, Công an Hà Nội) đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ do ông Nguyễn Văn Biên (43 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) làm chủ. Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện và thu giữ hàng ngàn bao tải chứa mỡ đã qua sơ chế, đóng bánh có tổng khối lượng lên tới gần 100 tấn nhưng tất cả đều rất hôi thối, không có giấy tờ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu.

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Biên cho biết, thường xuyên thu mua mỡ, lòng, bì heo, trâu, bò trôi nổi trên thị trường về sơ chế lại thành mỡ rồi đóng vào bao tải xuất bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm như bánh kẹo, bim bim và mì ăn liền và thức ăn cho cá. Cơ quan chức đã quyết định đóng cửa cơ sở sản xuất mỡ bẩn trên, thu hồi và tiêu hủy toàn bộ số mỡ nguy hại trên.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất