Trung Quốc: Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây từ chức sau vụ lở đất tại tỉnh này

Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây Meng Xuenong đã từ chức sau khi xảy ra vụ lở đất nghiêm trọng tại tỉnh này ngày 13-9, khiến 254 người chết và hàng trăm người khác mất tích. V.C (THX)

Ấn Độ
Ngày 14-9, thử nghiệm thành công tên lửa không đối không Astra lần thứ 2 trong 2 ngày tại căn cứ phía Đông bang Orissa. Tên lửa này có thể tấn công chính xác mục tiêu ở khoảng cách 110km và sẽ được trang bị cho máy bay chiến đấu Sukhoi-30 vào năm tới. V.C (THX)

Nigeria
Phong trào Giải phóng châu thổ sông Niger (MEND), lực lượng chống đối lớn nhất ở nước này, tuyên bố chiến đấu đến cùng với an ninh chính phủ sau khi lực lượng này tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn chống MEND. A.V (AP)

Australia
4 người gồm 3 hành khách và 1 phi công thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăng bị rơi tại Công viên quốc gia Bungle Bungle, thuộc vùng Kimberly, phía Tây nước này. A.V (AFP)

Nhật Bản
Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một tàu ngầm nước ngoài không thể xác định quốc tịch đã xâm nhập sâu vào lãnh hải nước này ở khu vực giữa 2 đảo Shikoku và Kyushu phía Tây Nhật Bản. V.C (A.P)

Iraq
3 quả bom đồng loạt phát nổ tại Jawala thuộc tỉnh Diyala, cách Baghdad hơn 90 km vềphía Bắc làm 5 cảnh sát thiệt mạng. V.C (AP)

Các tin, bài viết khác