Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển sinh hai chương trình quốc tế

Chương trình đào tạo liên kết với Trường ĐH Mỹ Hòa (Meiho University -  Đài Loan) giúp sinh viên không chỉ có kiến thức theo chuẩn quốc tế mà còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Trung.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thực tập trên máy bọc màng sản phẩm

Năm 2013, Times Higher Education (Anh) đã công bố bảng xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu Châu á trong đó có 17 trường ĐH của Đài Loan được lọt vào nhóm này. Qua nghiên cứu kỹ sự tương đồng của hệ thống giáo dục và chất lượng, đặc biệt là chất lượng giáo dục ĐH và sau ĐH của các cơ sở giáo dục tại Đài Loan, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã chủ động thực hiện liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế.

Vững kiến thức, thạo ngoại ngữ

Hiện nay, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được Bộ GD-ĐT cho phép liên kết với Trường ĐH Mỹ Hòa (Meiho University) tuyển sinh và đào tạo cử nhân ngành Khoa học thực phẩm - dinh dưỡng và
ngành Khoa học - công nghệ sinh học. Hằng năm, mỗi ngành trường tuyển 60 sinh viên đủ điều kiện để theo học chương trình này. Sinh viên sau khi trúng tuyển được sẽ học tập 2 năm đầu tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM. Những sinh viên đủ điều kiện sẽ tiếp tục theo học 2 năm cuối tại Trường ĐH Mỹ Hòa.

Theo PGS - TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, toàn bộ chương trình đào tạo, đề cương chi tiết và giáo trình do Trường ĐH Mỹ Hòa thiết kế biên soạn và cung cấp. Tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy các chương trình liên kết này. Trong suốt quá trình học tập 4 năm, sinh viên ngoài việc được trang bị kiến thức theo đúng tiêu chuẩn quốc tế mà Trường ĐH Mỹ Hòa đã cam kết còn được trang bị thêm tiếng Anh và tiếng Trung nhằm đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ này. Điều này sẽ tăng cơ hội tiếp cận và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng như thỏa mãn nguyện vọng được học tiếp lên các bậc học cao hơn của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với điểm tựa vững chắc không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là ngoại ngữ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thành công trong quá trình phỏng vấn xin học bổng du học trình độ sau đại học từ các chính phủ, trường học, học viện…trên thế giới.

Chất lượng được khẳng định

Theo đánh giá của một số tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục uy tín, Đài Loan đã được công nhận là một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hiện nay, Đài Loan có 162 cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH chủ yếu chú trọng về các mặt nghiên cứu học thuật, giảng dạy, kỹ thuật và kinh tế. Trong đó, có 71 trường ĐH và học viện, 53 trường ĐH đào tạo chuyên nghành kỹ thuật và 14 trường CĐ.

Giáo dục ĐH và sau ĐH của Đài Loan theo đuổi và đã đạt được Chất lượng giáo dục quốc tế, "Taiwan Price", cụ thể: Trong khoảng 6 năm (từ 2004 đến 2010), thứ hạng SCI và SSCI của Đài Loan đã tăng từ thứ 20 lên đứng thứ 15 trên phạm vi toàn thế giới. Các trường ĐH dù là công lập hay dân lập và Viện nghiên cứu của Đài Loan đều có cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học, người học được tiếp cận và thực hành trực tiếp trên các trang thiết bị này.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thực hiện chương trình liên kết đào tạo quốc tế để đặt mục tiêu và kỳ vọng các chương trình liên kết đào tạo cấp bằng quốc tế sẽ là cầu nối bền vững để người học trong nước tiếp cận, lĩnh hội được chất lượng đào quốc tế với chi phí hợp lý. Trên cơ sở đó, trường tiếp tục duy trì cũng như tìm kiếm các đối tác trong việc mở rộng và phát triển các chương trình liên kết mới.

Chương trình liên kết quốc tế - Ngành tuyển sinh: Công nghệ sinh học, Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm

Phương án xét tuyển:

+ Xét điểm thi THPT quốc gia: Các khối A, A1, B, D1, điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm trở lên (hồ sơ gồm có phiếu đăng ký chương  trình quốc tế (theo mẫu) và bản photo giấy chứng nhận két quả thi)

+ Xét học bạ THPT: Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình môn Anh văn lớp 12 từ 6,0 trở lên. Hồ sơ gồm có phiếu đăng ký chương  trình quốc tế (theo mẫu), bản photo học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT)
Phiếu đăng ký thí sinh có thể download trên trang www.tuyensinh.hufi.vn

Thí sinh có thể liên hệ: Trung tâm tuyển sinh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM hoặc ĐT: (08) 54082904 hoặc 0983 758 343 (thầy Sơn), webiste: www.tuyensinh.hufi.vn

Thảo Nguyên

Các tin, bài viết khác