Từ Trường Sơn đến Trường Sa

Vừa qua cô L.H. ở đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10 TPHCM (cô xin được giấu tên) đã đến gặp Ban Tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo SGGP trao 10 triệu đồng - số tiền cô tiết kiệm được, để đóng góp xây bia tưởng niệm tại Lằng Khằng, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là bia tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ Trường Sơn đã anh dũng chiến đấu và vĩnh viễn nằm lại trên đất bạn Lào (SGGP ngày 13-6-2013). Cô L.H từng là giáo viên, năm nay đã ngoài 60 tuổi, là bạn đọc lâu năm của Báo SGGP, đặc biệt thường xuyên theo dõi thông tin trên trang Trường Sơn hôm nay. Yêu Trường Sơn qua những trang sử hào hùng của dân tộc, những câu chuyện kể…, từ năm 2007 đến nay, hầu như năm nào cô cùng vài người bạn cũng để dành một số tiền để đi thăm những di tích gắn liền với Trường Sơn huyền thoại như: Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị, hang Tám Cô…

Cô L.H. chia sẻ: Mỗi lần đến với Trường Sơn, cô và những người bạn không có cảm giác là khách du lịch mà cảm thấy gần gũi, thân thương như về lại ngôi nhà của chính mình; mỗi khi được thắp những nén nhang cho các liệt sĩ, cô và những người bạn như thầm nhắn gửi đến linh hồn của các anh hùng liệt sĩ: người dân không lãng quên Trường Sơn và những người đã ngã xuống cho hòa bình thống nhất đất nước. Cô L.H. còn nhờ Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn chuyển đến các chiến sĩ đảo Trường Sa số tiền 10 triệu đồng.

Ban Tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn xin chân thành cảm ơn tấm lòng của cô L.H. và sẽ chuyển số tiền trên đến đúng địa chỉ sử dụng.

THU CÚC

Các tin, bài viết khác