Từ từ mới nhừ

SGGP
- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

- Đương nhiên là sau nhiều lần phải “ăn bánh vẽ” của các ông bầu xứ mình, dư luận lẫn khán giả đều dễ dòm và nghe với độ hoài nghi cao. Không ít ông bầu đã xài nhuyễn chiến thuật “đổi đội banh lấy đất”, hoặc sử dụng chiêu trò mang danh bóng đá để giành lợi thế kinh doanh. Đội banh đang gây sốc bằng các thông tin nặng ký có làm được hay không, phải đợi thời gian mới rõ.

- Thứ khiến người ta e ngại, là tốc độ thay đổi quá nhanh. Cả trong kinh doanh lẫn trong những chuyện khác, cái gì nói hay thường làm sẽ dở. Thấy làng banh nội thay da đổi thịt ai chẳng mừng, tuy vậy thực chất luôn đáng tin hơn danh nghĩa.

- Ở thời điểm này, chỉ nên nghe thông tin một cách bình tĩnh và khách quan, không đoán mò. Nếu ông bầu đó đại diện cho một nhóm nhà đầu tư có thực lực, sẽ không cần nhiều thời gian để họ biến tuyên bố thành hành động. Còn nếu đó phần lớn chỉ là chém gió, họ tự làm mất uy tín của mình. 

- Khán giả sẵn sàng ủng hộ những ai nói được làm được. Nhưng do thực tế ở Vờ Lích, phải kiểm chứng kiểu “Từ từ khoai mới nhừ”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.