U23 Việt Nam: Thở phào với... nơi ở

Không đằng đẵng 20-30 giờ bay, transit vạ vật như những chuyến hành quân thi đấu ở vùng Vịnh nhưng hành trình từ TP.HCM đến Korat cũng đủ khiến các học trò HLV Riedl than thở. Gần 2 tiếng bay để đáp xuống Bangkok chẳng bõ bèn gì nhưng di chuyển với quãng đường 300km bằng xe buýt thật vất vả. Tuy nhiên, bù lại, khi nhập làng VĐV SEA Games 24, các học trò HLV Riedl tạm thở phào vì nơi ăn ở không đến nỗi quá tệ như tưởng tượng.

Ngay tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok), HLV Riedl tuyên bố U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận chiến ở SEA Games 24. Tuy vậy, nhà cầm quân người Áo vẫn quan ngại khả năng các học trò của ông bị tiêu tốn sức lực bởi nơi ăn không đáp ứng được chuẩn “5 sao” như các đội bóng thường được chăm sóc.

Thực tế thì khi nhập làng VĐV SEA Games 24 vào tối qua, các học trò của ông Riedl chỉ được bố trí ở trong một dãy nhà cấp 4, vốn là nơi ở của các sinh viên Trường Đại học công nghệ Suranaree.

Nhìn từ phía ngoài, dãy nhà ở của đội U23 Việt Nam tương đối “nghèo nàn” nhưng người phụ trách nơi ăn ở của đoàn thể thao Việt Nam khẳng định rằng, nội thất của những căn phòng này không tệ. Tất cả đều đảm bảo có điều hòa, bình nóng lạnh, truyền hình,... Các thành viên U23 Việt Nam được bố trí 3 người/ phòng.

Tuy nhiên, do U23 Việt Nam có tới 27 thành viên nên trợ lý Nguyễn Văn Hiệp đành láu lỉnh tự nhận làm Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn nhằm kiếm thêm phòng thứ 10, giúp các cầu thủ không phải ở chung với các thành viên ban huấn luyện.

Nhìn chung, sau khi nhận phòng, các học trò của HLV Riedl đã kịp thở phào vì điều kiện ăn ở không quá tệ. Riêng HLV Riedl, ông được VFF bố trí ở riêng tại một khách sạn cách làng VĐV SEA Games 24 khoảng 30km.

Theo kế hoạch, trước trận gặp U23 Malaysia vào ngày 1-12, thầy trò Riedl còn có 3 buổi tập trên đất Thái. Ông thầy người Áo tuyên bố, U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận chiến ở SEA Games 24, đặc biệt U23 Việt Nam sẽ lấy được 100% ngay trước khi đụng đầu với U23 Malaysia.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác