Úc nhập khẩu thanh long, Việt Nam nhập khẩu cherry

SGGP
Úc và Việt Nam đã chấp nhận lẫn nhau các điều kiện cho phép nhập khẩu trái anh đào (cherry) của Úc vào Việt Nam từ mùa thu hoạch 2017-2018, cũng như cho trái thanh long Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Úc. 
Thông qua cơ chế Diễn đàn đối thoại nông nghiệp Việt Nam - Úc, 2 quốc gia phối hợp thiết lập các điều kiện an toàn sinh học, bảo đảm thương mại song phương về hàng nông sản an toàn.
Trong cuộc họp song phương kỹ thuật diễn ra gần đây tại Hà Nội, 2 bên đã có những thảo luận tích cực, xác lập lộ trình cho những mặt hàng nông sản ưu tiên để tiếp cận thị trường của nhau. 
Được biết, việc đánh giá hồ sơ cho việc xuất khẩu trái nhãn đang xúc tiến. Việt Nam hiện đã xuất khẩu trái cây nhiệt đới như vải, xoài sang Úc. Quan hệ thương mại giữa Úc và Việt Nam với kim ngạch 2 chiều lên đến 2,8 tỷ USD/năm, chỉ riêng trong lĩnh vực nông nghiệp. 

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế