Ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất thực phẩm

Ngày 12-11, Công ty FNC đã tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất thực phẩm tại Việt Nam. Thực phẩm hạt nano là những hạt có kích cỡ nano đưa vào trong cơ thể bằng cách ăn, uống.

(SGGP).- Ngày 12-11, Công ty FNC đã tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất thực phẩm tại Việt Nam. Thực phẩm hạt nano là những hạt có kích cỡ nano đưa vào trong cơ thể bằng cách ăn, uống.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các loại thực phẩm được ứng dụng công nghệ nano sẽ giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách trọn vẹn và đưa đến đúng các cơ quan cần thu nhận trong cơ thể. Chẳng hạn như canxi rất cần để làm chắc xương, đặc biệt là ở những chỗ gần khớp.

Thế nhưng nhiều trường hợp do cơ thể người không hấp thụ được canxi từ thức ăn nên phải bổ sung bằng cách dùng các hạt nano canxi chắt lọc từ các loại trong tự nhiên và trộn các hạt nano này vào sữa, bột dinh dưỡng để uống, có thể chữa bệnh loãng xương.  

N.NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục