Vào đời từ ngôi trường có truyền thống 50 năm...

Có lẽ những bậc làm cha mẹ luôn chờ đợi ngày này - ngày con mình đăng quang tốt nghiệp, trở thành những tân khoa sau 5 năm miệt mài học tập, nghiên cứu trên giảng đường đại học.

3 tân khoa được tuyên dương tại buổi lễ.

Trong không khí se lạnh của những ngày chớm đông, khi mà Trường Đại học Nông Lâm TPHCM còn chưa hết vui mừng và tự hào với lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (19-11-1955 - 19-11-2005) vừa mới được tổ chức, họ lại thêm một niềm vui mới: tổ chức lễ tốt nghiệp cho 201 sinh viên hệ đại học chính qui khóa 2000-2005.

Thầy Bùi Cách Tuyến, Hiệu trưởng trường, báo một tin vui: hầu hết những sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐHNL đều tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo. Điều thầy nói, có lẽ không chỉ những sinh viên mới tốt nghiệp mà ngay cả những người được đào tạo ở đây, đang làm việc trên mọi miền đất nước đều cảm nhận được một cách đầy đủ. Điều thầy nói nghe rất nhẹ nhàng nhưng đằng sau đó là công lao của một tập thể thầy cô giáo giàu lòng yêu nghề, dày công nghiên cứu để cập nhật kiến thức giảng dạy sinh viên…

Khi mà Tổ chức Y tế thế giới đã có lời cảnh báo dịch cúm gia cầm có nguy cơ biến thành đại dịch, 81 tân bác sĩ thú y của trường không chỉ bổ sung cho Chi cục Thú y thành phố mà còn về Chi cục Thú y các tỉnh, nơi quê nhà các em. Tuấn, làm việc cho tỉnh Đắc Lắc, mặc dù quê ở tỉnh Đồng Nai; Lâm Liền, người Khmer quê ở tỉnh Cần Thơ, sau khi tốt nghiệp về làm việc tại Cần Thơ; Bích Dung làm việc cho một công ty nước ngoài chuyên về thuốc thú y ở khu công nghiệp Bình Dương; Nhung làm việc ở công ty thức ăn cho chó, mèo của Pháp; Trực và Nhật làm tại Thảo Cầm viên thành phố…

Tương tự, sinh viên khoa Chăn nuôi và Khoa Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm cũng đã được nhiều công ty săn ngay từ khi vừa báo cáo tốt nghiệp cách đây 2 tháng. Bao nhiêu thế hệ sinh viên được đào tạo từ ngôi trường có truyền thống 50 năm này đều cùng một lòng tự hào khi nói về trường mình. Bởi, chính nơi này, hằng năm đã cung cấp hàng trăm cử nhân, bác sĩ hòa vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Sáng nay, thêm một cột mốc đáng nhớ ghi vào truyền thống 50 năm Trường ĐHNL, trong 201 sinh viên trường tốt nghiệp, có 37% đạt loại khá, giỏi; 52% đạt loại trung bình khá. Cũng ngay trong buổi lễ trang trọng này, nhà trường đã biểu dương, khen thưởng các sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi. 3 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa: Phạm Thị Kim Ngọc (ngành Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm), Trần Thị Bích Huyền (ngành Thú y), Nguyễn Huỳnh Á Phi (ngành Chăn nuôi) đã được toàn hội trường tán thưởng khi biết được kết quả học tập của họ.

Nhớ ơn công lao dưỡng dục của cha mẹ và công sức đào tạo của thầy cô, tân khoa Anh Thư đã nói lời cám ơn các bậc sinh thành và những người thầy của mình thay cho lòng tri ân của tất cả các bạn vừa mới tốt nghiệp. Cả hội trường xúc động khi nghe các em hứa sẽ trở thành những công dân tốt phục vụ đất nước một cách hữu hiệu. Và có lẽ, trong buổi lễ đáng ghi nhớ của đời mình, mỗi bạn đều có những cảm xúc rất riêng. Nhưng ai cũng ghi nhận được rằng, có rất nhiều nụ cười và không thiếu những giọt nước mắt được giấu kín trên khuôn mặt những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi này. Hạnh phúc của họ là mang những cảm xúc hôm nay làm hành trang vào đời. 

CẨM PHÔ 

 

Các tin, bài viết khác