VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay

SGGPO
Hơn 1 tuần trở lại nay, nhiều hộ dân nuôi nghêu trên khu vực Cồn Vạn, bãi bồi Cửa Nhượng, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đang đối mặt với nguy cơ trắng tay, vì hàng tấn nghêu nuôi đến mùa thu hoạch đột nhiên chết hàng loạt phải đem đổ bỏ.

>> Video thực hiện sáng 11-4 tại diện tích nuôi nghêu của gia đình ông Phạm Ngọc Dũng ở khu vực Cồn Vạn, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh:

Không chỉ nghêu chết gây thiệt hại về kinh tế hàng trăm triệu đồng, mà hàng ngày người nuôi còn phải bỏ ra kinh phí khá lớn để thuê các lao động về nhặt, cào số vỏ nghêu đã bị chết đem đi đổ bỏ thành từng đống để xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường vùng nuôi.
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 1 Vợ chồng ông Phạm Ngọc Dũng bên số nghêu chết phải đem đổ bỏ tại khu vực Cồn Vạn
Theo một lãnh đạo UBND xã Cẩm Lĩnh, nguyên nhân bước đầu khiến nghêu bị chết có khả năng là do trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột... Hiện địa phương đang thống kê mức độ thiệt hại.
Ông Phạm Ngọc Dũng, chủ một diện tích nuôi nghêu tại đây cho biết, hiện diện tích nghêu chết của gia đình đã là 70-80%. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hơn 100 triệu đồng.
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 2 Ông Phạm Ngọc Dũng đưa số nghêu chết đi đổ bỏ
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 3 Nghêu chết được người dân nhặt từng bì đem đi đổ bỏ
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 4 Một lao động được thuê nhặt số nghêu chết đưa đi đổ
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 5 Nhiều lao động được thuê đến nhặt, cào số nghêu chết đưa đi đổ bỏ
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 6 Nghêu chết chất thành đống
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 7 Một lao động đang cào số nghêu chết trên lớp đất cát để đưa đi đổ bỏ
VIDEO: Nghêu nuôi chết hàng loạt, người dân có nguy cơ trắng tay ảnh 8 Nghêu chết đưa đi đổ bỏ

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

“Giấy thông hành” cho trái cây ĐBSCL

Rau quả được xem là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu nông sản Việt Nam những tháng đầu năm 2021. Nhiều dự báo cho thấy, ngành hàng xuất khẩu này sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Vấn đề hiện nay là tháo điểm nghẽn từ khâu bảo quản và chế biến nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trái cây.

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế