Việt Nam sẽ trồng 1,26 triệu ha bắp

SGGP
Ngày 15-7, tại Mộc Châu - Sơn La, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Câu lạc bộ Phóng viên nông nghiệp đã tổ chức hội thảo về việc phát triển bền vững và mở rộng diện tích bắp tại Việt Nam để đảm bảo an ninh lương thực và tạo nguyên liệu cho ngành chăn nuôi, giảm phụ thuộc vào nhập khẩu. 

Theo Cục Trồng trọt, đến năm 2016 diện tích bắp của Việt Nam đã đạt hơn 1,15 triệu ha (chiếm 0,65% diện tích bắp toàn thế giới và chiếm 1,94% diện tích bắp ở châu Á; chiếm 11,6% diện tích bắp ở khu vực Đông Nam Á) và Việt Nam đang đứng thứ 24/166 nước trồng bắp trên thế giới.

Mục tiêu đến năm 2020, cả nước sẽ gieo trồng khoảng 1,16 đến 1,26 triệu ha bắp các loại (bao gồm cả bắp biến đổi gien).

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

T&T Group và đối tác Hoa Kỳ ký các hợp đồng hợp tác thương mại đầu tư trị giá trên 3 tỷ USD

Ngày 21-9-2021 (theo giờ Hoa Kỳ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Hoa Kỳ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu quốc gia này. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế