Cơ quan trả lời

Vietnam Airlines tăng quầy bán vé trong dịp Tết

Ngoài việc bán vé máy bay từ đầu lịch bay mùa đông năm 2006, Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có kế hoạch tăng chuyến trên một số tuyến đường bay TPHCM - Hà Nội; TPHCM - Đà Nẵng; TPHCM - Huế, TPHCM - Quy Nhơn... để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Đinh Hợi 2007. Theo yêu cầu của bạn đọc, Phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Việt Thu (ảnh), Trưởng phòng vé Vietnam Airlines để làm rõ hơn điều này.

° PV: Xin bà cho biết cụ thể kế hoạch tăng chuyến bay để đáp ứng lượng khách từ TPHCM đi các nơi trong dịp Tết?

- Bà Nguyễn Thị Việt Thu: Đối với hành khách từ TPHCM đi các nơi, trong thời gian cao điểm từ ngày 7-2 đến 18-2-2007 (tức từ 20 tháng chạp đến mùng 2 Tết), Vietnam Airlines có kế hoạch tăng chuyến như sau: Từ TPHCM - Hà Nội: tăng 74 chuyến, số chuyến bay khai thác trong những ngày cao điểm là hơn 20 chuyến, số chỗ cung ứng xấp xỉ 5.500 ghế/ngày; từ TPHCM - Đà Nẵng: tăng 68 chuyến, số chuyến bay khai thác trong những ngày cao điểm 14 chuyến/ngày, số chỗ cung ứng 2.300 ghế/ngày; từ TPHCM - Huế: tăng 19 chuyến, số chuyến bay khai thác trong một số ngày cao điểm 6 chuyến/ngày, số chỗ cung ứng 650 ghế/ngày; từ TPHCM - Quy Nhơn: tăng 13 chuyến, nâng số chuyến bay khai thác trong ngày từ 3-4 chuyến/ngày, những ngày cao điểm cung ứng 260 ghế/ngày.

° Một số chuyến trên một số đường bay đã đặt trước, hết chỗ: Hà Nội -  Vinh, TPHCM -  Quy Nhơn, vậy hành khách muốn đặt mua vé thì phải làm sao?

- Hệ thống đặt chỗ và bán vé của Vietnam Airlines nối mạng toàn cầu nên hành khách có thể đặt chỗ và mua vé tại các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines tại bất cứ thời điểm nào. Trường hợp chuyến bay của hành khách yêu cầu đã bán hết, hành khách có thể chọn các chuyến bay kế tiếp hoặc các đường bay thay thế hoặc đặt vào danh sách chờ và sẽ đựơc hệ thống xác nhận chỗ tự động khi có tăng chuyến hoặc có khách bỏ chỗ.

Các đường bay kể trên như đường bay TPHCM đi Quy Nhơn bị một số hạn chế: giờ bay (chỉ bay đựơc buổi sáng) và loại máy bay khai thác là máy bay nhỏ nên chỉ phục vụ khoảng 200 - 300 khách/ngày, nếu Vietnam Airlines không đáp ứng được yêu cầu của hành khách, sẽ thông báo để hành khách tìm phương tiện khác.

° Thưa bà, trong dịp Tết, đường bay nào sẽ đựơc áp dụng giá khuyến mãi?

- Ngoài các mức giá hiện đang áp dụng, trong dịp Tết Định Hợi, Vietnam Airlines sẽ áp dụng giá khuyến mãi nội địa đối với đường bay giữa TPHCM - Hà Nội và TPHCM - Đà Nẵng (trên một số chuyến bay cụ thể sẽ thông báo sau).

° Khách có thể đặt mua vé qua mạng?

- Hiện Vietnam Airlines chưa áp dụng phương thức bán vé qua mạng. Để phục vụ tốt hành khách trong việc đặt chỗ mua vé, ngoài việc mở rộng phòng vé tại 49 đường Trường Sơn (sân bay Tân Sơn Nhất), Q.Tân Bình; từ đầu tháng 1-2007, Vietnam Airlines sẽ tăng quầy phục vụ tại các phòng vé: 116 đường Nguyễn Huệ, Q1; 15B đường Đinh Tiên Hoàng, Q1; 275B đường Phạm Ngũ Lão, Q1; 190 đường Hồng Bàng (Thuận Kiều Plaza) Q5.

Đồng thời Vietnam Airlines còn lắp đặt hệ thống thông báo tình trạng chỗ của chuyến bay trong ngày tại các phòng vé để hành khách tiện theo dõi. Ngoài ra hành khách có thể đặt chỗ, tái xác nhận chỗ và tìm hiểu thông tin về lịch bay và các quy định liên quan qua các số điện thoại: 8320320 tại TPHCM và Hà Nội; số 811111 tại Đà Nẵng.

THANH BÌNH thực hiện

Các tin, bài viết khác