Vĩnh Long: Tiền khai giảng, hậu... cụng ly

Học sinh ngồi phải che nắng, có chỗ quá tối

Có mặt tại Trường cấp II - III Vũng Liêm A, nằm ngay trung tâm thị trấn huyện Vũng Liêm - tỉnh Vĩnh Long vào sáng ngày 5-9, chúng tôi ghi nhận nhiều hình ảnh phản cảm trong ngày khai giảng năm học mới. Đây là một trong những ngôi trường được xem là “cánh chim đầu đàn” của ngành giáo dục huyện Vũng Liêm. Năm học 2006-2007, trường có tỷ lệ tốt nghiệp THCS 100% và tốt nghiệp THPT trên 90%, trong đó có 45 học sinh giỏi cấp tỉnh. Thế nhưng, bên cạnh niềm vui là nỗi buồn của trên 600 em học sinh mỗi ngày 2 buổi phải ngồi học ở 8 phòng tre lá tạm bợ, bị ngập nước, mưa tạt và nắng dội thường xuyên. Học sinh vừa học vừa lo che nắng, có chỗ quá tối.

8g15 sau khai giảng, mấy thầy ăn sáng có kèm... bia!?

Đây là hệ lụy của việc chờ chia tách trường cấp II và cấp III Vũng Liêm A. Dự án xây dựng trường cấp III Vũng Liêm A đã được duyệt hơn 2 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thi công… Hơn 600/3.700 em học sinh của trường phải học tạm bợ.

Ngay sau lễ khai giảng, vào lớp là cảnh nước ngập do cơn mưa ứ đọng, phòng ẩm thấp, bóng đèn điện bỗng dưng rơi xuống. Đáng buồn hơn, 8g15 ngày 5-9, vừa xong lễ khai giảng, ban giám hiệu nhà trường cùng một vị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh đi ăn sáng với... bia cho đến trưa. Vậy mà thầy trò ngồi học cứ ngỡ các thầy này đang bàn chuyện... xây trường mới?!

Đăng Huỳnh – Cao Phong

Các tin, bài viết khác