Thế giới cười

Vợ tôi là người yếu ớt!

Vợ tôi sợ đủ mọi thứ trên đời: sáng mở cửa gặp chó nhà hàng xóm cũng sợ, đi ra đường sợ bọn lưu manh,  sợ nắng ăn da,  sợ nếp nhăn trên mặt... Vợ tôi hốt hoảng khi thấy dự báo thời tiết trên thế giới nói trái đất nóng dần lên và như vậy nàng lo sợ những bộ quần áo mùa lạnh của nàng sẽ không được sử dụng.

Vợ tôi run lên khi nghe báo tin có dịch cúm gà, như vậy nàng phải xa lánh món gà khoái khẩu.

Vợ tôi không dám đi máy bay vì sợ không tặc.

Vợ tôi sợ đi xe lửa vì sợ trật đường ray.

Nghe báo tin có sóng thần ở Indonesia, nàng dứt khoát không đi biển, chỉ tiếc mấy bộ bikini không có dịp mặc và phải tốn tiền đi tắm nâu, thay vì đi biển.

Tuy nhiên, những cái sợ trên vẫn là chưa bằng cái sợ “ lạc hậu thông tin” của nàng. Nàng cảm thấy luôn luôn thua kém, cảm thấy tủi hổ khi ngồi “buôn dưa lê” với bạn cùng phòng làm việc, bà láng giềng... khi không biết siêu thị kia bán chiếc áo nọ hay nữ diễn viên điện ảnh mới thay chồng lần thứ 4... Nàng luôn bảo tôi: Sống trong thời buổi thông tin mà không biết gì nghĩa là tụt hậu, là thấy như mù. Để chống lại cái sợ ấy, nàng mua tất cả các tạp chí như tạp chí “ Mode”, “ Siêu thị hôm nay” hay “ Thời trang trẻ”... Đó là chưa kể các album nhạc, phim của các ngôi sao mới nổi  hay đã tắt từ thuở nào.

Nói tóm lại, vợ tôi sợ tất cả mọi thứ trên đời.

Nhưng có một điều, tôi có thể khẳng định: Đó là vợ tôi không bao giờ... sợ tôi!

Y.Z (st)

Các tin, bài viết khác