Xây nền cho chắc

SGGP
- Nhiều người tiêu dùng xứ mình đang tỏ ra mất kiên nhẫn với một trang thương mại điện tử lớn. Đơn hàng đã thanh toán trước của họ sau nhiều tuần lễ vẫn thông báo trạng thái “đang vận chuyển”. Không lẽ đoạn đường từ kho hàng trung tâm tới tay người mua lại xa hơn 8 ngàn cây số?

- Bên bán sẽ biện minh rằng đó là trở ngại bất khả kháng do dịch bệnh và chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, có gì mà ầm ĩ?

- Người tiêu dùng đủ thông minh để biết rành những đơn đặt hàng trả trước trên các kênh khác vẫn được giao dù có trễ chút ít. Cái khiến họ thấy phiền hơn là việc phản ánh thông tin chậm trễ quá đáng lại không được hồi đáp thỏa đáng. Theo kinh nghiệm của quản trị hệ thống, tình trạng đó cho thấy các bộ phận nhận đặt hàng, vận chuyển và chăm sóc khách hàng bị đứt đoạn với nhau.

- Nếu vậy thì mệt à, vì ách tắc sẽ xảy ra trên diện rộng và ngày càng mắc kẹt.

- Lỗ nhỏ làm đắm thuyền, nứt nhỏ làm vỡ đê. Không xử lý nhanh, chuyện này sẽ sớm trở thành khủng hoảng truyền thông, thậm chí làm tiêu tan uy tín. Nói rộng ra, việc kết nối và chăm sóc khách hàng ở nhiều doanh nghiệp xứ mình chưa được coi trọng. Thắc mắc, khiếu nại của khách hàng bị bỏ qua là chuyện hay gặp.

- Nếu vậy thì chuyện làm ăn sẽ chông chênh. Chăm sóc khách hàng luôn giống như việc xây nền cho chắc. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />