Xây nền cho chắc

SGGP
- Nhiều người tiêu dùng xứ mình đang tỏ ra mất kiên nhẫn với một trang thương mại điện tử lớn. Đơn hàng đã thanh toán trước của họ sau nhiều tuần lễ vẫn thông báo trạng thái “đang vận chuyển”. Không lẽ đoạn đường từ kho hàng trung tâm tới tay người mua lại xa hơn 8 ngàn cây số?

- Bên bán sẽ biện minh rằng đó là trở ngại bất khả kháng do dịch bệnh và chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”, có gì mà ầm ĩ?

- Người tiêu dùng đủ thông minh để biết rành những đơn đặt hàng trả trước trên các kênh khác vẫn được giao dù có trễ chút ít. Cái khiến họ thấy phiền hơn là việc phản ánh thông tin chậm trễ quá đáng lại không được hồi đáp thỏa đáng. Theo kinh nghiệm của quản trị hệ thống, tình trạng đó cho thấy các bộ phận nhận đặt hàng, vận chuyển và chăm sóc khách hàng bị đứt đoạn với nhau.

- Nếu vậy thì mệt à, vì ách tắc sẽ xảy ra trên diện rộng và ngày càng mắc kẹt.

- Lỗ nhỏ làm đắm thuyền, nứt nhỏ làm vỡ đê. Không xử lý nhanh, chuyện này sẽ sớm trở thành khủng hoảng truyền thông, thậm chí làm tiêu tan uy tín. Nói rộng ra, việc kết nối và chăm sóc khách hàng ở nhiều doanh nghiệp xứ mình chưa được coi trọng. Thắc mắc, khiếu nại của khách hàng bị bỏ qua là chuyện hay gặp.

- Nếu vậy thì chuyện làm ăn sẽ chông chênh. Chăm sóc khách hàng luôn giống như việc xây nền cho chắc. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />