Xin đừng than thở!

Những thông tin đầu tiên dội về từ SEA Games, đa phần là than thở vì một số điều kiện sinh hoạt tại Nay Pyi Taw không như ở nhà. Ví dụ như chuyện phải ngủ mùng chống muỗi hay thức ăn tại khách sạn không hợp khẩu vị lắm. Gần như vận động viên môn nào cũng than. Trong làng VĐV cũng than. Ở ngoài khách sạn của than.

Đành rằng những sự bất tiện ấy là có thật, vì Nay Pyi Taw là thành phố chưa thật sự hiện đại. Tuy nhiên, những cái khó khăn ấy tất cả các đoàn đều phải chịu. Hơn nữa, chuyện khó khăn khi thi đấu xa nhà là đương nhiên, và các đoàn tiền trạm của Việt Nam phải biết trước để chuẩn bị chứ không phải đến nơi lại xem điều ấy là bất tiện. Ví dụ như đội bóng đá U.23 đã từng sang Myanmar đá giao hữu hồi tháng 9 gần 10 ngày, biết đồ ăn không hợp khẩu vị thì tại sao không học mô hình của U.19 là thuê đầu bếp đi cùng?

Trong khi đó, với quan sát của chúng tôi, điều kiện tại Myanmar không đáng bị chê đến như vậy nếu chúng ta biết đây là lần đầu tiên sau 44 năm SEA Games mới quay lại tổ chức tại đây. Thậm chí, vẫn phải đánh giá cao nước chủ nhà trong công tác tổ chức ở một số khâu như an ninh, hậu cần và giao thông.

Thế nên, thay vì than thở, hãy cố gắng trong tập luyện, thi đấu vẫn tốt hơn.

THÚY VI

Các tin, bài viết khác